Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Ký sự từ thiện: “Chúng em vui chơi”

  • PDF.

Nằm cách trung tâm thành phố Yên Bái gần 100km đường ven núi, con đường tới thôn Tân Quang, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên uốn lượn, gập ghềnh, khó đi. Liễu Đô là một trong những xã thuộc huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái với hơn 95% dân số là dân tộc Dao sống chủ yếu bằng làm ruộng (với chỉ 2 vụ lúa/năm). Đặc điểm địa chất, đồi núi ít cỏ khó chăn nuôi gia súc, thời tiết không thuận hòa khiến cuộc sống của người dân nơi đây càng gặp khó khăn khi mỗi vụ lúa họ thu hoạch trung bình 10 bao (70kg/bao) cho bình quân 6 nhân khẩu/1 hộ trong đó có 5 hộ cận nghèo.

Đường vào huyện bị xuống cấp nghiêm trọng bởi hàng trăm lượt xe tải của các công ty khai thác đá, khoáng sản nước ngoài đặt tại huyện. Con đường đầy ổ gà, ổ voi, quanh co “cua tay áo” khiến chúng tôi say choáng đến khó tả.

Nằm trong khuôn khổ chương trình "Chúng em vui chơi 2014" của dự án "Chúng em vui chơi" do Câu lạc bộ Tình nguyện vì Hòa bình tổ chức (VPV). Đoàn từ thiện gồm 23 người, trong đó có 03 chúng tôi là đại diện Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) cùng 20 bạn tình nguyện viên thuộc VPV mang những thông điệp yêu thương, cùng một mong muốn nhỏ nhoi cùng nhau chung tay xây nên một sân chơi nhỏ bé cho 115 em nhỏ học sinh cấp 1 và cấp 2 tại thôn Tân Quang, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Nguồn kinh phí cho chương trình được quyên góp từ việc bán 50.000đ/vé thông qua Ngày hội tình nguyện viên Toàn Cầu do VPV và CWD đồng tổ chức vào ngày 27/04/2014,  và được gửi tới chính quyền, đoàn thể thôn Tân Quang, xã Liễu Đô để mua nguyên vật liệu. Ngoài ra chương trình cũng nhận được tài trợ bằng tiền mặt và hiện vật của các nhà hảo tâm và tài trợ khác.

Công tác chuẩn bị của đoàn tình nguyện.


Giao lưu cùng chuẩn bị bữa ăn do Huyện Đoàn hỗ trợ cung cấp thêm protein cho bữa cơm tiết kiệm của đoàn tình nguyện.

Khởi hành tới nhà văn hóa của thôn - nơi xây sân chơi từ thiện, chúng tôi chuẩn bị cho chương trình văn nghệ, giao lưu, trao quà cho các em nhỏ tại xã Liễu Đô. Tất cả quà hiện vật (gồm sách vở, đồ dung học tập, bánh kẹo) đã được các bạn tình nguyện viên chuẩn bị từ Hà Nội mang lên.

Công tác chuẩn bị vui nhộn, khẩn trương, điều gây cho tôi ấn tượng và ngạc nhiên đó là sự chuyên nghiệp nhưng không kém phần sáng tạo của các bạn tình nguyện viên.

Trong lúc đó, tôi cùng một nhóm khác đi trao những phần quà nhỏ cho các hộ nghèo và khó khăn nhất của thôn.

Chương trình văn nghệ tự biên mà không kém phần chuyên nghiệp thu hút được những ánh mắt thích thú của các em và sự quan tâm của người dân địa phương

Anh Chinh - bí thư Huyện đoàn nêu cảm nghĩ: "Đây là 1 chương trình rất ý nghĩa. Rất cảm ơn các bạn đã đến và hỗ trợ xây sân vui chơi tại thôn Tân Quang cho các em nhỏ và còn tặng các phần quà thiết thực cho các em bé"

Đêm giao lưu với ngọn lửa trại thổi bùng bầu nhiệt huyết của các thành viên trong đoàn tình nguyện viên, ngọn lửa của những khát  vọng thanh niên và những ánh mắt thân thiện trìu mến từ những người dân nơi đây.

Cảm giác  mệt không làm vơi đi sự  hào hứng bởi những thành quả, công sức của chúng tôi đã dồn lại để xây nên một sân chơi cho các em trên nền bùn, đất ngổn ngang.

Chương trình “Chúng em vui chơi 2014” đã tổ chức thành công cũng nhờ sự ủng hộ và giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể thôn Tân Quang, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, Yên bái; sự ủng hộ của Hội Liên hiệp thanh niên thành phố hà nội và đặc biệt là các nhà tài trợ trong đó có Trung tâm Phụ Nữ và Phát triển.

Chuyến đi kết thúc đem đến bao cảm xúc cho những người làm công tác tình nguyện như chúng tôi. Một hành trình ý nghĩa, lắng đọng bao cảm xúc khiến chúng tôi không khỏi bồi hồi khi rời Liễu Đô về với Hà Nội.  Tạm biệt Liễu Đô, tạm biệt Lục Yên, tạm biệt Yên Bái.  Chắc hẳn, chúng tôi còn có dịp ghé thăm.

Thủy Nguyễn-TTTT


Tin mới hơn
Tin cũ hơn