Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Ký sự của Đoàn công tác Từ thiện tại xã Suối giàng – Yên Bái

  • PDF.

Theo kế hoạch, 6h sáng ngày 08/8/2014, đoàn công tác Trung tâm Phụ nữ và Phát triển khởi hành lên vùng cao làm công tác từ thiện với sự tham gia của 10 cán bộ đại diện cho Ban Giám đốc, Ban Chi ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nam giới của Trung tâm.

Với 220 túi quà trị giá gần 40 triệu đồng bao gồm dầu ăn, mì tôm, sữa, dép, khăn mặt, thuốc đánh răng, vở, bút… (chưa kể 19 thùng quần áo các loại), chúng tôi là những người mang ân tình của gần 140 CBNV Trung tâm Phụ nữ và Phát triển và các chị em trong câu lạc bộ CURVES đến với phụ nữ, người già và trẻ em xã Suối Giàng - huyện Văn Chấn - tỉnh Yên Bái, một xã nghèo vùng cao.

11 giờ 30 phút, đoàn chúng tôi lên đến huyện Văn Chấn. Khi nhìn thấy chị cán bộ phụ nữ huyện đi xe máy ra tận đầu đường đón đoàn, chúng tôi giật nẩy mình khi nhìn thấy cái bụng sắp đến ngày sinh của chị vậy mà chị là người đã giúp chúng tôi chuẩn bị mọi việc từ tổ chức chương trình, thông báo chọn danh sách bà con cần hỗ trợ đến việc ăn ngủ của đoàn công tác. Thế mới biết các chị cán bộ phụ nữ của ta từ Trung ương đến địa phương thật giỏi, việc nước, việc nhà, rồi những công việc nhân đạo, nghĩa tình  các chị đều thực hiện tốt quá.

Đoàn chúng tôi nghỉ ngơi ăn trưa khoảng 1 tiếng, 2 giờ chiều chúng tôi xuất phát lên xã Suối Giàng. Vượt hết đỉnh núi này đến đỉnh đồi khác, đường ngoằn ngoèo như giun đất, làm mọi người cũng nhiều lúc đứng tim, nhưng rồi sau 1 tiếng ngả nghiêng, đoàn đã đến được Nhà văn hóa xã. Bà con dân bản đã đứng chờ chúng tôi từ lúc nào, mặc dù đoàn lên rất đúng hẹn. Người già chống gậy, trẻ con đi chân đất, nắng chói chang, những đứa trẻ vẫn nằm trên lưng mẹ không che ô hay mũ nón. Xúc động lắm, dân bản nghe thông báo chúng tôi đến, một số người đã về đây từ buổi sáng, nhiều người đi bộ ít nhất là 5km đường rừng núi.

 

Buổi trao quà bắt đầu trong không khí thân mật, gần gũi. Hầu hết bà con không biết Tiếng Kinh nên chị cán bộ Hội Phụ nữ xã đã giúp điều hành chương trình bằng tiếng dân tộc. Đồng chí Hương Giang - Giám đốc Trung tâm và đoàn công tác trao những gói quà tình nghĩa đến tận tay từng bà con, riêng quần áo chúng tôi phải nhờ các chị phụ nữ xã trao hộ cho phù hợp với từng người. Bà con rất thật thà, gọi tên ai người đó mới lên nhận. Có người đợi từ sáng mà gọi đến tên vẫn không biết họ gọi mình để làm gì, chị phụ nữ xã phải ra tận nơi để dắt lên nhận quà. Những đứa trẻ cả năm dù nắng hay rét chỉ có 1 bộ quần áo, cứ ngây thơ và tự nhiên như cây cỏ giữa núi rừng. Buổi trao quà đã kết thúc mà lòng người còn bịn rịn chưa muốn rời đi. Chúng tôi về nhà khách nghỉ đêm trong cơn mưa sầm sập của núi rừng, giữa núi rừng mênh mông và những cây chè San Tuyết 100 tuổi kiên cường trên đất đá.

Hôm sau đoàn chúng tôi trở về Hà Nội, cái mệt của ngày hôm qua giờ mới thấm sâu vào cơ thể, những người say xe nằm dài trên ghế, những câu chuyện cũng không còn rôm rả nhưng ai cũng lắng lại để nghĩ về những khó nhọc của người dân nơi đây. Chúng tôi mỗi người đuổi theo suy nghĩ riêng của mình, nhưng tất cả đều mong có cơ hội để mỗi năm lại có thể mang chút ấm áp của tình người đến một nơi nào đó của đất nước đang còn nhiều khó khăn. Nơi ấy cần lắm những sắc màu thương yêu.

MLH – P. Đào tạo


Tin mới hơn
Tin cũ hơn