Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

DIỄN ĐÀN NGÀY THỨ SÁU: Phục hồi tổn thương cho phụ nữ trẻ

  • PDF.

Chiều ngày 26/9/2014, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển,  Diễn đàn Ngày thứ sáu lần thứ hai được tổ chức với tiêu đề “Phục hồi tổn thương cho phụ nữ trẻ” do chuyên gia tâm lý Đinh Thị Minh Châu của Tổ chức Rồng Xanh Trẻ Em (Blue Dragon Children’s Foudation) làm diễn giả.

Trong buổi Diễn đàn thứ sáu lần thứ hai này, diễn giả Đinh Thị Minh Châu đã giới thiệu về Tổ chức Rồng Xanh cùng với dự án X – dự án giải cứu và hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán sang Trung quốc; đồng thời chia sẻ những cách tiếp cận của Rồng Xanh trong việc trợ giúp nạn nhân phụ hồi tổn thương và hòa nhập xã hội.

Diễn giả Đinh Thị Minh Châu

Dự án X là dự án giải cứu, hỗ trợ tái hòa nhập và hỗ trợ pháp lý cho các nạn nhân bị bán sang Trung Quốc. Từ năm 2007, Tổ chức Rồng Xanh đã tham gia giải cứu các cô gái Việt Nam bị bán cho thương mại tình dục qua các nước biên giới, đặc biệt là Trung Quốc. Rồng Xanh đáp ứng mọi lời kêu gọi từ nạn nhân, gia đình của nạn nhân; từ đó xác định vị trí và lập kế hoạch trốn thoát cho nạn nhân. Không có sự kết hợp của công an nước mình cũng như nước bạn, đội giải cứu của dự án X phải tự mình trực tiếp giải cứu và đưa nạn nhân qua biên giới. Sau khi đã trở về được Việt Nam, nạn nhân được cung cấp kiểm tra sức khỏe, tư vấn và chỗ ở khẩn cấp. Rồng Xanh còn cung cấp các cơ hội học tập, đào tạo và hỗ trợ tâm lý lâu dài cũng như hỗ trợ nạn nhân trở về đoàn tụ với gia đình. Ngoài ra, Rồng Xanh còn hỗ trợ cơ quan chức năng để truy tố những kẻ buôn người và hỗ trợ các nạn nhân trong suốt cả quá trình.

Diễn giả Đinh Thị Minh Châu đồng thời giới thiệu 3 bước tiếp cận mà Rồng Xanh đã áp dụng để hỗ trợ, trợ giúp điều trị sang chấn cũng như ổn định cuộc sống cho nạn nhân, đó là: Làm việc trong thời gian đầu tiếp xúc, Lập kế hoạch và Điều trị tổn thương. Đầu tiên, Rồng Xanh hỗ trợ nạn nhân những nhu cầu cơ bản như nơi ở an toàn, thức ăn, khám chữ bệnh, liên lạc và gặp gỡ với gia đình. Sau đấy, Rồng Xanh sẽ làm việc với công an để cung cấp thông tin về việc bị buôn bán sang Trung Quốc. Để điều trị sang chấn cho nạn nhân thì các chuyên gia của Rồng Xanh phải xây dựng được sự tin tưởng từ phía nạn nhân, từ đó xây dựng các nhóm đồng đẳng để nạn nhân có thể chia sẻ và hòa nhập cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh việc chuẩn đoán vấn đề tâm lý và sử dụng các liệu pháp trị liệu tâm lý, Rồng Xanh cũng cung cấp các hoạt động hỗ trợ việc trị liệu như Các khóa tập huấn kỹ năng sống, học nghệ thuật, hay tham gia các hoạt động cộng đồng, tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe như Yoga, Aerobic.

Khách mời tham dự chụp hình lưu niệm với diễn giả và ban tổ chức

Diễn đàn Ngày Thứ Sáu với chủ đề “Phục hồi tổn thương cho phụ nữ trẻ” đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia tâm lý cũng như các nhà công tác xã học về tham dự. Các đại biểu tham dự cũng đã đưa ra những câu hỏi, những góp ý cũng như tranh luận khiến cho diễn đàn trở nên sôi nổi. Thông qua Diễn đàn Ngày Thứ Sáu lần thứ hai này, người tham dự cũng đã hiểu thêm về những phương pháp tiếp cận để điều trị tổn thương cho phụ nữ trẻ bị buôn bán từ Trung Quốc trở về của Tổ chức Rồng Xanh; cũng như duy trì, mở rộng mối quan hệ giữa những người làm nghề với nhau.

Kim Hồng – TTTT&TV


Tin mới hơn
Tin cũ hơn