Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

DIỄN ĐÀN THỨ SÁU: Đàm luận “Bạo lực gia đình – Trách nhiệm không chỉ của riêng ai”

  • PDF.

Chiều ngày 22/5/2015, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội đã diễn ra buổi đàm luận đặc biệt về chủ đề “Bạo lực gia đình – Trách nhiệm không chỉ riêng ai” do nhóm chuyên gia Giới – Đại học Flinders (Úc) hợp tác thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực về phòng chống Bạo lực trên cơ sở giới và mua bán người”. Đến tham dự có Bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, ông Graham Alliband - Nguyên Đại sứ Úc tại Việt Nam – Giám đốc Chương trình học Bổng Úc tại Việt Nam và hơn 80 đại biểu là các nhà công tác xã hội, cán bộ chương trình, lãnh đạo một số phòng ban thuộc TW Hội LHPN VN.


Ban giám khảo

Khác với các Diễn đàn Ngày Thứ Sáu thường lệ, Diễn đàn lần này sử dụng phương pháp đàm luận, hai nhóm chuyên gia nêu ra hai quan điểm trái ngược nhau xoay quanh vấn đề “Bạo lực gia đình không chỉ của riêng ai”. Cả hai nhóm đều đưa ra ý kiến với những dẫn luận về hệ thống luật pháp, các vấn đề kinh tế liên quan và các dịch vụ hỗ trợ gia đình và cộng đồng. Với những kinh nghiệm dày dạn của mình, các chuyên gia đều có những luận điểm chặt chẽ, những câu chuyện sống động để thuyết phục người tham dự đứng về phía quan điểm của mình.

Nhóm “Ủng Hộ”

Nhóm Ủng Hộ bao gồm bà Trần Thị Thu Thủy - Ủy viên Đoàn Chủ tịch - Chánh Văn phòng TW Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Thanh Cầm - Ủy viên Đoàn Chủ tịch - Trưởng Ban Chính sách Luật pháp, Ông Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Bà Lê Thị Phương Thúy – Trưởng phòng Tư vấn và Hỗ trợ Phát triển – Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.

Nhóm “Không Ủng Hộ”

Nhóm “Không Ủng Hộ” bao gồm Bà Nguyễn Thị Hoài Linh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch – Trưởng ban Quốc tế, bà Phạm Thị Hương Giang - Ủy viên Đoàn Chủ tịch - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, bà Lê Thị Kim Dung - Ủy viên BCH - Phó Ban Chính sách Luật pháp và bà Cao Thị Hồng Vân - Nguyên Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam - Nguyên Giám đốc TT PN&PT.

Những người tham dự đều bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến chủ đề. Mỗi cá nhân một ý kiến với những tranh luận không ngừng nghỉ khiến cho khán phòng trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có thể thấy được rằng, một trong những yếu tố khiến cho tình trạng bạo lực gia đình khó được giải quyết, đó là nhận thức của chính người bị bạo hành và toàn xã hội.

Với sự bình chọn từ người tham dự, đội “Ủng Hộ” đã dành chiến thằng tuyệt đối với số phiếu bầu 48/72. Đây là một dẫn chứng cho thấy sự nhận thức về trách nhiệm đối với vấn đề Bạo lực gia đình trong các cá nhân và gia đình ở Việt Nam đang dần được cải thiện. Phòng chống Bạo lực gia đình là một nhiệm vụ không chỉ của riêng ai, đó là một nhiệm vụ hệ trọng, khó khăn, đòi hỏi sự ra quân, phối hợp đồng bộ của toàn xã hội. Nếu không, những nỗ lực chỉ riêng phía các tổ chức xã hội hay gia đình nạn nhân bị bạo hành dù nhiệt thành đến mấy cũng là đơn độc, rất khó thành công.

Với Đàm luận “Bạo lực gia đình – Trách nhiệm không chỉ riêng ai” lần này, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển mong muốn thông qua Diễn đàn Ngày thứ sáu sẽ tiếp tục là cầu nối để đưa các tổ chức, cá nhân quan tâm đến các vấn đề về Giới đến gần nhau hơn.

Kim Hồng - TTTT


Tin mới hơn
Tin cũ hơn