Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015: Hạnh phúc Gia đình là sự sẻ chia

  • PDF.

Nhân Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - CWD) phối hợp với Cơ quan phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung tâm tình nguyện Quốc gia - VVC) tổ chức một chuỗi hoạt động với chủ đề “Hạnh phúc gia đình là được sẻ chia”. Đây là chương trình tiếp nối chuỗi chương trình “Gia đình là nơi để yêu thương” của CWD và “Vì những người phụ nữ quanh ta - HeforShe” của UN Women.


Đến tham dự có bà Shoko Ishikawa – Trưởng đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam; bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Hoàng Xuân Lương – Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy Ban dân tộc; ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung Ương Đoàn - Chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; và ông Hoa Hữu Vân – Vụ phó Vụ gia đình thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đặc biệt, chương trình còn có sự hiện diện của các Đại sứ quán tại Việt Nam là ngài Alfonso Tena Garcia – Đại sứ Tây Ban Nha và ngài Layton Pike – Phó Đại sứ quán Úc. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, cùng 300 đại biểu đến từ các Đại sự quán, Cơ quan Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, các tổ chức xã hội, các bộ ban nghành, doanh nghiệp, thanh niên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Shoko Ishikawa chia sẻ, bình đẳng giới không chỉ mang lại tự do cho nữ giới mà nam giới cũng được thoát khỏi những định kiến về giới đã trở nên cũ kĩ. Thông qua chương trình, UN Women muốn mỗi cá nhân trong xã hội hành động và lên tiếng để phá vỡ sự im lặng trong cuộc chiến để đạt được bình đẳng giới. Bình đẳng giới không chỉ là vấn đề của riêng phụ nữ, mà còn là vấn đề về quyền con người, nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương bày tỏ sự cấp thiết của việc nâng cao nhận thức về bình đẳng giới ở Việt Nam. Định kiến giới và bạo lực gia đình đang tồn tại hàng ngày, hàng giờ ở trên mọi miền đất nước; len lỏi vào trong mọi tầng lớp; phá tan hạnh phúc, ấm êm của bao gia đình Việt.

Ông Hoàng Xuân Lương - Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cũng thể hiện cam kết sẽ nỗ lực hết mình cho sự nghiệp bình đẳng giới tại Việt Nam. Ông cho biết: “Ngoài việc sum họp gia đình, bữa ăn sum vầy còn là dịp để rèn luyện con trẻ về đạo đức và cách sống. Sự tham gia của cha và mẹ trong các công đoạn chuẩn bị cho bữa ăn sẽ góp phần xây dựng những quan niệm và thói quen tốt về bình đẳng cho con trẻ. Bình đẳng giới thật sự bắt đầu từ những hành động, cử chỉ nhỏ nhất. Đồng thời, bình đẳng giới cần có sự tham gia tích cực của nam giới.”

Tiếp nối chương trình là phần Giao lưu với khách mời về chủ đề “Nam giới và sự chia sẻ trách nhiệm gia đình” với sự tham gia của ông Hoa Hữu Vân, Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, diễn viên – NSƯT Chiều Xuân và anh Trần Hùng John – tác giả cuốn sách “John đi tìm Hùng”.

Đối với nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm thì hạnh phúc gia đình bắt đầu từ sự sẻ chia. Vợ chồng mỗi ngày đều phải chia sẻ một ít, tâm sự một ít, nhương nhịn một ít, “muôn việc gia đình có mình có ta” chứ không phải chỉ chờ đến các ngày lễ tết mới thể hiện. Còn đối với Trần Hùng John thì anh học được sự chia sẻ trách nhiệm gia đình thông qua việc mẹ anh hướng dẫn anh làm việc nhà cùng mẹ từ bé. Do đó, với anh, nam giới gánh vác việc nhà cũng là một cách để giữ lửa yêu thương trong gia đình.

NSƯT Chiều Xuân cũng chia sẻ, câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” chỉ thích hợp trong hoàn cảnh chiến tranh, còn ngày nay thì “đàn ông vừa xây nhà vừa xây tổ ấm”. Cô cũng kêu gọi người phụ nữ hãy tin tưởng chồng, để cho chồng mình chia sẻ những công việc nội trợ hằng ngày.

Bên cạnh đó, ông Hoa Hữu Vân cho biết, gia đình là quá trình xây dựng không ngừng nghỉ của vợ và chồng, xây nhà thì dễ nhưng xây tổ ấm nếu thiếu đi vai trò của người đàn ông sẽ trở nên rất khó khăn. Hiểu được điều này, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch luôn tích cực nghiên cứu để ban hành chính, đề án về đời sống gia đình nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và xây dựng hạnh phúc gia đình ở Việt Nam.

Song song với Chương trình Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 2015 còn có nhiều hoạt động khác như Hội chợ từ thiện gây quỹ cho Ngôi Nhà Bình Yên, triển lãm ảnh “Người đàn ông tôi yêu” và cuộc thi “Vua đầu bếp HeForShe”.

Hội chợ gây quỹ từ thiện Flea Market bày bán các mặt hàng đa dạng như: quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện và vật dụng gia đình, thực phẩm,... Đồng thời, khách tham dự còn được thưởng thức các tiết mục ca nhạc đường phố hấp dẫn do các nghệ sĩ trong và ngoài nước biểu diễn. Hội chợ còn có các gian hàng ẩm thực vô cùng hấp dẫn với các món ăn đặc sản từ các quốc gia khác nhau do tập thể tình nguyện viên nước ngoài đảm nhiệm. Ngoài ra hội chợ còn có sân chơi bổ ích cho trẻ em để kích thích tính sáng tạo. Tất cả lợi nhuận thu được từ hội chợ sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động tại hai Ngôi Nhà Bình Yên cho phụ nữ bị bạo lực gia đình và buôn bán người, được vận hành bởi Trung tâm Phụ nữ và Phát triển

Cuộc thi Vua đầu bếp HerForShe với chủ đề “Nấu cho người phụ nữ tôi yêu”, thông qua việc nấu những món ăn truyền thống, đời thường; cuộc thi hướng tới mục tiêu khích lệ các đấng mày râu vào bếp, chia sẻ các công việc nội trợ với mẹ, chị, vợ... Chúng ta có thể bắt đầu thay đổi và thể hiện cam kết đối với bình đằng giới của mình từ hành động nhỏ như vào bếp và nấu cho những người phụ nữ chúng ta yêu thương.

11 đội chơi gồm 33 nam giới đến từ đại sứ quán Tây Ban Nha, đại sứ quán Úc, chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP, cơ quan phụ nữ Liên hợp quốc UN Women, Ủy Ban dân tộc, Bộ Tư pháp, Trung ương Hội LH Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội LH Phụ nữ VN, Văn nghệ sĩ, doanh nghiệp FIT và sinh viên Bách khoa. Các đội thi cạnh tranh sáng tạo ra ba món ăn ngon và đẹp mắt bao gồm một món salad trộn, một món chiên và một món tráng miệng từ những nguyên liệu có sẵn trong thời gian 30 phút để giành được danh hiệu Vua đầu bếp. Đội Đại sứ quán Úc đã dành được giải nhất của cuộc thi.

Có thể nói, chuỗi hoạt động nhân Ngày gia đình Việt Nam được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng phong phú, sáng tạo là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện cam kết của những người chồng, người cha, người anh chia sẻ tình cảm, trách nhiệm đối với những người phụ nữ thân yêu của mình nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Kim Hồng


Tin mới hơn
Tin cũ hơn