Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

DIỄN ĐÀN NGÀY THỨ SÁU: Kỹ năng làm chủ cuộc sống

  • PDF.

Chiều ngày 30/10/2015, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức Diễn đàn Ngày Thứ Sáu lần thứ tám với chủ đề “Kỹ năng làm chủ cuộc sống cho Phụ nữ” do ông David Devin làm diễn giả. Tham dự có 45 đại biểu là CBNV của Nhà xuất bản Phụ nữ và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, và nhân viên xã hội của các tổ chức trong và ngoài nước tại Việt Nam.

 

Ông David Devin, từng làm việc ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong 21 năm và đã công tác tại 25 quốc gia. Năm 2009, ông trở lại Việt Nam, nơi ông từng sống 7 năm trong quá trình công tác. Ngoài công việc hiện tại là giảng viên tiếng Anh và viết sách, ông dành rất nhiều thời gian và tâm huyết trong vai trò một nhà hoạt động tích cực vì quyền lợi của phụ nữ tại Việt Nam, giúp phụ nữ thành công và hạnh phúc hơn.

Theo ông Devin, dù trải qua nhiều sự phát triển mới và thay đổi nhanh chóng về mặt xã hội thì Việt Nam vẫn là một nền văn hóa nam quyền – nơi mà người ta kỳ vọng phụ nữ sẽ phục vụ và làm hài lòng nam giới. Quan niệm về “một người phụ nữ tốt” nghĩa là phải đảm việc nhà và làm cho chồng của mình hạnh phúc. Do đó, kỹ năng làm chủ cuộc sống cho phụ nữ của ông Devin đưa ra muốn phụ nữ Việt Nam có thể biến mình trở thành những nàng công chúa thay vì làm tấm thảm chùi chân cho đàn ông, đồng thời thu phục trái tim người đàn ông của mình và giữ lửa hạnh phúc.

Bên cạnh đó, phụ nữ Việt Nam thời nay có xu hướng được bố mẹ bao bọc và không muốn thoát khỏi “vùng an toàn” của mình để chấp nhận rủi ro. Diễn giả cho rằng, phụ nữ nên chủ động tìm kiếm một người chồng tốt hơn là chờ đợi, chủ động tìm kiếm các cơ hội phát triểm sự nghiệp hoặc thậm chí các cơ hội nghề nghiệp mới. Lắng nghe lời khuyên của cha mẹ và bạn bè, nhưng tiếng nói từ lòng mình mới là quan trọng nhất. Ông cho rằng, phụ nữ phải học cách lắng nghe trái tim mình cũng như đưa ra quyết định về những điều ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình, để từ đó có thể tự bước đi trên đôi chân của mình. Ngoài ra, một sức khỏe tốt và duy trì đời sống tình dục hạnh phúc cũng là một nhân tố quan trọng trong cuộc sống để phụ nữ có thể làm chủ cuộc sống.

Diễn đàn đã trở nên sôi nổi hơn khi diễn giả đưa ra quan điểm: Cũng giống như trong một công ty hay trường học, gia đình phải có một người làm lãnh đạo và một tài khoản ngân hàng. Ông cho rằng, xu hướng gia tăng li hôn tại Việt Nam là do vai trò của vợ chồng gần như là ngang nhau và không có người làm lãnh đạo. Do đó, theo ông, phụ nữ muốn thành công và hạnh phúc thì phải trở thành người lãnh đạo yêu thương của gia đình. Đồng thời, ông cũng nêu ra những quan điểm mới mẻ và khác biệt như: phụ nữ phải chủ động mời người đàn ông mình thích đi ăn, nên có ít nhất ba đến năm người yêu trước khi kết hôn, khi xác định gắn bó thì cần phải sống thử ít nhất sáu tháng để xác định hai người có hợp không… Những quan điểm trên của diễn giả gây nhiều ý kiến tranh cãi trong diễn đàn, tuy nhiên, mọi ý kiến đều hướng đến mong muốn người phụ nữ phải tự làm chủ cuộc sống, là người quyết định hướng đi trong cuộc đời của mình.

Đến với diễn đàn, ông Devin đã trang bị cho chị em phụ nữ trẻ Việt Nam sắp hoặc đã có gia đình những kiến thức về bình đẳng giới, chia sẻ những kỹ năng để làm chủ cuộc sống, công việc, tình yêu hôn nhân. Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm thực tế, ông Devin cũng đã chia sẻ những kiến thức, kỹ năng ông có được từ quá trình nghiên cứu, đánh giá, phân tích về những vấn đề của phụ nữ qua cuốn sách “Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương”. Tuy còn nhiều tranh cãi trong quan điểm mà diễn giả đưa ra, nhưng thông qua diễn đàn, người tham dự đã phần nào trang bị thêm những kỹ năng làm chủ cuộc sống cho bản thân mình.

K.H.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn