Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Bữa ăn sáng Ruy băng Trắng – Nam giới hợp tác đảm bảo an toàn và công lý của phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới

  • PDF.

Hà Nội, ngày 24 tháng 11 năm 2017: Vai trò của nam giới trong công cuộc phòng chống bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái một lần nữa được khẳng định trong một sự kiện diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Sự kiện “Bữa ăn sáng Ruy băng Trắng – Nam giới hợp tác đảm bảo an toàn và công lý của phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới” lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ cơ quan Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UN), các đại sứ quán, lãnh đạo bộ ban ngành, các tổ chức tài trợ song phương và đa phương, các tổ chức Phi chính phủ và cơ quan truyền thông báo chí. Sự kiện này nhằm hưởng ứng Chiến dịch 16 Ngày Hành động Chấm dứt Bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em gái trên toàn thế giới.

Theo thống kê của Vụ Gia đình – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tính từ năm 2011-2015, cứ mỗi ngày ở Việt Nam lại có 64 phụ nữ, 10 trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình (BLGĐ). Trong tổng 157.859 vụ BLGĐ được phát hiện từ năm 2011 tới 2015, nạn nhân là phụ nữ (từ 16-59 tuổi) chiếm tới 74,24%. Trước đó, theo báo cáo Điều tra quốc gia về bạo lực gia đình năm 2010, 58% phụ nữ Việt Nam đã từng kết hôn nói rằng họ đã trải qua ít nhất một hình thức bạo lực về thể chất, tình dục và tinh thần từ người thân tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên 87 % nạn nhân không tìm đến sự giúp đỡ do việc thiếu các dịch vụ hỗ trợ có sẵn. Nhiều người không dám lên tiếng do sợ bị kỳ thị, phân biệt đối xử và bị quấy rối nhiều hơn nữa. Không chỉ phụ nữ đã kết hôn, rất nhiều phụ nữ trẻ và chưa kết hôn cũng là đối tượng bị bạo lực. Theo một nghiên cứu của tổ chức Action Aid, 87% phụ nữ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tham gia phỏng vấn cho biết họ đã từng bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng. Phụ nữ và trẻ em gái không được an toàn tại nhà, nơi công cộng và cả nơi làm việc.

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, sự kiện “Bữa sáng Ruy băng Trắng” năm nay được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức và thúc đẩy tăng cường hành động của Nam giới trong việc hợp tác bảo vệ sự an toàn và công lý của phụ nữ, trẻ em bị bạo lực giới.

Tại sự kiện, đại diện Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có những chia sẻ về việc duy trì hoạt động Bữa sáng Ruy băng Trắng hàng năm và kêu gọi việc đảm bảo sự an toàn và công lý cho phụ nữ là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động can thiệp, bảo vệ nạn nhân và giải quyết bạo lực giới. Trong lần thứ hai góp mặt tại sự kiện, Đại sứ Úc - Craig Chittick đã chia sẻ về hệ thống bảo vệ ứng phó kịp thời với bạo lực giới của Úc. Đại diện của Bộ Tư Pháp cũng đã có chia sẻ thiết thực về những hỗ trợ pháp luật và bảo vệ nạn nhân bị bạo lực giới trong quá trình tố tụng. Về phía cơ quan Liên Hợp Quốc, bà Elisa Fernandez Saen, trưởng văn phòng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã đặc biệt nhấn mạnh sự quan trọng trong việc tiếp cận pháp lý của phụ nữ cũng như tính nhạy cảm giới trong quá trình hỗ trợ Pháp lý để đảm bảo sự an toàn của phụ nữ.

Ngay tiếp sau sự kiện, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Tư vấn Pháp luật –Liên đoàn Luật sư Việt Nam về tư vấn/ hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ, trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới. Thỏa thuận này là một hành động cụ thể, kiên quyết thể hiện rõ ràng nỗ lực tăng cường các mối quan hệ hợp tác và huy động vai trò của các bên liên quan tham gia trong việc đảm bảo sự an toàn và công lý của phụ nữ, trẻ em bị bạo lực giới.

Sự kiện do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (CWD) và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức.

---Hết---

Thông tin về Chiến dịch Ruy Băng Trắng:

Chiến dịch Ruy băng trắng bao gồm các hoạt động phòng, chống bạo lực với phụ nữ như truyền thông, giáo dục và các chương trình cho thanh thiếu niên, trong trường học, công sở và mở rộng ra cộng đồng. Trên toàn cầu, chiến dịch Ruy băng trắng được phát động đầu tiên ở Canada năm 1991, đến nay lan rộng ra hơn 60 nước và trở thành một phong trào lớn nhất được lãnh đạo bởi nam giới để vận động nam giới chấm dứt bạo lực với phụ nữ.

Ngày 25 tháng 11 hàng năm được Liên Hiệp quốc quyết định là Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, cũng là ngày mở cho đầu chiến dịch toàn cầu 16 Ngày hành động phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái kéo dài đến hết ngày Quốc tế về Nhân quyền (mùng 10 tháng 12) được phát động từ năm 1991.

Bữa ăn sáng Ruy băng trắng bắt đầu được thực hiện ở Úc năm 2003, đến năm 2007, Tổ chức Ruy băng trắng được thành lập chính thức và được lãnh đạo bởi nam giới. Đại sứ hình ảnh của chiến dịch là ngài Tổng tư lệnh lực lượng cảnh sát Nam Úc.

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Trung ương Hội LHPN Việt Nam) học tập mô hình Bữa ăn sáng Ruy băng trắng của Úc với mong muốn nam giới Việt Nam khẳng định vai trò mạnh mẽ trong thúc đẩy bình đẳng giới và ứng phó với bạo lực giới!

Liên hệ báo chí
Mai Diệu Hằng, cán bộ truyền thông, đối ngoại
Trung tâm Phụ nữ và Phát triển
HP: 01679902900
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hoàng Bích Thảo, Cán bộ truyền thông
UN Women Việt Nam
Mob: 01205143996
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn