Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

DIỄN ĐÀN NGÀY THỨ SÁU “Nhận diện và ứng phó với xâm hại tình dục Trẻ em”

  • PDF.

Thời gian gần đây, liên tục xảy ra các vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em, đặc biệt là với trẻ em gái với tính chất ngày càng phức tạp. Độ tuổi trung bình của trẻ bị xâm hại ngày càng nhỏ hơn.

Điều đáng nói là hầu hết đối tượng thực hiện hành vi đồi bại này là những “người thân” và “hàng xóm” – những người quen biết. Theo số liệu từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 5 năm từ 2011 đến 2015, cả nước có 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em (viết tắt là XHTDTE). Tính trung bình, cứ 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại.

Trước thực trạng báo động trên, với trách nhiệm bảo vệ phụ nữ và trẻ em, bằng kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, chiều ngày 21/4/2017, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức Diễn đàn Ngày thứ Sáu với chủ đề “Nhận diện và ứng phó với xâm hại tình dục trẻ em”. Chị Đỗ Thu Trang, cán bộ Phòng Tư vấn và Hỗ trợ phát triển, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – người đã trực tiếp hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới nói chung và xâm hại tình dục nói riêng tại 02 Ngôi nhà Bình Yên và anh Quách Duy Trung - Giám đốc Tổ chức giáo dục Thanh Thiên Trường là diễn giả của Diễn đàn. Tham dự Diễn đàn có hơn 50 đại biểu là các bậc phụ huynh và một số đại diện của các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Diễn giả đã cung cấp các thông tin, giúp mọi người cùng nhận diện hành vi XHTDTE như: đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, sờ mó trẻ hoặc ép trẻ sờ mó vào các bộ phận nhạy cảm của thủ phạm, chụp ảnh trẻ không mặc quần áo, cho trẻ xem phim khiêu dâm, quan hệ tình dục với trẻ,… Thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em có thể là bất cứ ai, bao gồm cả nam giới và nữ giới, thuộc mọi nghề nghiệp, lứa tuổi, địa vị xã hội, điều kiện kinh tế, quốc gia khác nhau… và thường là những người có quen biết. Nhiều trường hợp, thủ phạm lại là người thân trong gia đình, là những người mà các em vẫn luôn tin tưởng. Để thực hiện hành vi đồi bại, thủ đoạn phổ biến của thủ phạm là dành nhiều thời gian hòng tạo dựng mối quan hệ thân thiết với trẻ (đôi khi cả với gia đình của trẻ). Quá trình này được gọi là “Quá trình dụ dỗ”, bao gồm các bước: Nhắm đối tượng - Xây dựng niềm tin - Tạo bí mật - Hành động leo thang - Thực hiện/xâm hại.

Các đại biểu đã được chia sẻ về “Các Quy tắc đụng chạm trong phòng chống XHTDTE”, được hướng dẫn cách tiếp nhận và giải quyết vấn đề khi trẻ bị xâm hại như: không cố gắng tự giải quyết một mình, không im lặng mà hãy cùng cộng đồng, các cơ quan ban ngành phối hợp giải quyết vụ việc; bình tĩnh, biết cách lắng nghe, tin tưởng vào trẻ, không đổ lỗi cho trẻ; hãy động viên và cho phép các em tham gia vào “vụ kiện” của chính các em càng nhiều càng tốt, điều này mang lại cho các em quyền làm chủ, sức mạnh và khả năng để đương đầu với sự việc; hãy ở bên các em để giúp đỡ và cùng các em trải qua tai nạn này.

Bên cạnh sự giúp đỡ của người lớn, chính trẻ em là người quyết định sự an toàn cho bản thân và bạn bè của mình. Để làm được điều đó, chúng ta hay giúp các em hiểu rõ và ghi nhớ: Cơ thể em là của em, không ai có quyền ép buộc các em sử dụng cơ thể mình vì những mục đích của họ; Cảnh giác với những thủ đoạn dụ dỗ của những kẻ xâm hại tình dục trẻ em; Tránh những tình huống không an toàn có thể dẫn tới bị xâm hại tình  dục; Biết tìm kiếm sự giúp đỡ của những người lớn tin cậy khi cần thiết; Biết chia sẻ với người lớn tin cậy khi có  nguy cơ hoặc bị xâm hại tình dục; Sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với trẻ  em khác để phòng ngừa và bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục.

Qua thực tế và và kết quả nghiên cứu, thống kê cho thấy hậu quả của XHTDTE để lại cho các em những tổn thương nghiêm trọng về cả thể chất và tinh thần. Chính vì vậy rất cần sự quan tâm vào cuộc đồng bộ của toàn xã hội. Đặc biệt, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, những người làm công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có biện pháp phòng ngừa và ứng phó với vấn nạn XHTDTE hiện nay.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn