Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

TRUNG TÂM PHỤ NỮ VÀ PHÁT TRIỂN 15 NĂM ĐỒNG HÀNH VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA PHỤ NỮ

  • PDF.

Ngày 28/6/2017, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (1/7/2002-1/7/2017). Tới dự buổi lễ có gần 150 đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Hội, lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ, đại diện các bộ ngành và các đối tác trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã được đón chào bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đến tham dự buổi lễ.

Trải qua bao khó khăn, thách thức từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm đã có nhiều nỗ lực, từng bước khẳng định vai trò và vị trí của mình, góp phần không nhỏ vào công tác Hội và sự nghiệp bình đẳng giới. 15 năm qua, Trung tâm đã là địa điểm tổ chức trên 300 sự kiện quan trọng có tầm cỡ quốc gia và quốc tế của TW Hội LHPN Việt Nam; đón tiếp trên 3.000 lượt cán bộ Hội, trong đó có trên 600 mẹ Việt Nam Anh hùng, các mẹ, các chị phụ nữ phong trào Ba đảm đang, đội quân tóc dài. Trung tâm hiện đang đảm nhiệm vị trí Quy chế tư vấn đặc biệt tại Hội đồng Kinh tế - Xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC).

Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Kỷ niệm 15 năm thành lập cũng chính là dấu mốc 10 năm Trung tâm vận hành hiệu quả 02 Ngôi nhà Bình yên và phòng Tham vấn – nơi hỗ trợ toàn diện phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới. Cho đến nay, Trung tâm đã hỗ trợ tham vấn cho trên 6 ngàn người với trên 8 ngàn lượt tham vấn; 02 Ngôi nhà Bình yên đã hỗ trợ cho trên 1000 người tới từ 12 dân tộc của 49 tỉnh/thành. Tại NNBY, người tạm trú được cung cấp dịch vụ hỗ trợ một cách toàn diện và bền vững: nơi ăn ở an toàn; tư vấn nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ, quyền trẻ em; chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần; các dịch vụ hỗ trợ pháp lý, tâm lý, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ hồi gia…Mô hình NNBY được các bộ/ngành và các tổ chức quốc tế đánh giá là một mô hình can thiệp tổng thể đầu tiên, toàn diện cho phụ nữ bị bạo lực, góp phần tích cực vào công tác phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ở Việt Nam; được chọn là 1 trong 32 mô hình tiêu biểu trình bày tại hội thảo của các nước ASEAN về các mô hình phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Không chỉ duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ của mô hình NNBY, Trung tâm đã hỗ trợ, nâng cao năng lực cho 08 tỉnh thành Hội về kỹ năng tham vấn, hỗ trợ nạn nhân cũng như chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các bộ ngành, các tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội LHPNVN tham dự buổi lễ

Về chức năng đào tạo, trong những năm qua, Trung tâm đã đào tạo nghề cho 612 người,85% học viên sau đào tạo có việc làm hoặc tự tạo việc làm; đào tạo về kỹ năng cho 87 học viên là chủ doanh nghiệp, quản lý các đơn vị trong nhóm doanh nghiệp xã hội; tổ chức 21 lớp đào tạo kỹ năng cho 383 trẻ vị thành niên và phụ nữ yếu thế. Bên cạnh đó Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới dưới nhiều hình thức phong phú không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn xuống tận cơ sở; tổ chức nhiều hoạt độnghỗ trợ doanh nghiệp nữ và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Với ưu thế có vị trí đẹp, thuận tiện, cơ sở vật chất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, cùng với uy tín của Hội, Trung tâm được các bộ, ban ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế biết và đến sử dụng các dịch vụ tại Trung tâm. Điều đó góp phần giúp Trung tâm thực hiện tốt các hoạt động tận dụng cơ sở vật chất để tận thu bù đắp các chi phí của Trung tâm.

Trong buổi lễ kỷ niệm,ông Phạm Dũng, Giám đốc Quốc gia Ủy Ban Y tế Hà Lan tại Việt Nam đã chia sẻ kỷ niệm về những mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức từ những ngày đầu thành lập Trung tâm và thể hiện cam kết tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng với Trung tâm để hỗ trợ nhiều hơn cho phụ nữ Việt Nam.

Các khách mời tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ long trọng này, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBNV Trung tâm trong 15 năm qua. Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhận định: Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm có nhiều thuận lợi nhưng cũng đứng trước những thách thức, những yêu cầu cao hơn, nhiệm vụ nặng nề hơn của thời kỳ phát triển mới. Điều này đòi hỏi Trung tâm tiếp tục nâng cao chất lượng và mở rộng hoạt động hướng tới dự phát triển toàn diện của phụ nữ; chuyên sâu hơn ở từng mảng hoạt động, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, không chỉ ở hoạt động tư vấn, hỗ trợ mà cần đóng góp tích cực hơn nữa trong công tác giám sát, phản biện xã hội. Mở rộng mô hình hoạt động ở địa phương cộng đồng để góp phần giải quyết những vấn đề mới, khó đặt ra với phụ nữ. Phát triển các hoạt động có thu như tư vấn, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, phát triển Trung tâm theo hướng hoạt động của doanh nghiệp xã hội; mở rộng hợp tác quốc tế. Khẳng định vai trò người chị cả, dẫn đầu trong  hướng dẫn, hỗ trợ các Trung tâm vì sự tiến bộ của phụ nữ khu vực đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung và Trung tâm Phụ nữ và phát triển của Hội LHPN các tỉnh/thành.

Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPNVN phát biểu.

15 năm so với lịch sử hình thành và phát triển của một đơn vị là khoảng thời gian không dài. Những kết quả mà Trung tâm đạt được trong thời gian qua mới chỉ là những thành quả bước đầu đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai. Sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Hội, sự ủng hộ tích cực của các bộ, ban, ngành, các tổ chức trong và ngoài nước sẽ là động lực to lớn cho tập thể CBNV Trung tâm vững tâm, bước tiếp trên con đường sự nghiệp “Hỗ trợ sự phát triển toàn diện của phụ nữ Việt Nam”.

Đội ngũ các bộ nhân viên trung tâm.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn