Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

DIỄN ĐÀN NGÀY THỨ SÁU “Tinh thần doanh nhân”

  • PDF.

Chiều thứ Sáu, ngày 21/7/2017, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức Diễn đàn Ngày thứ sáu với chủ đề “Tinh thần Doanh nhân” do diễn giả người Úc ông John Sagent – Nhà kinh tế học phát triển, chuyên gia về phát triển khu vực kinh tế tư nhân.

Ông John Sagent là Thạc sĩ Đại Học Havard vơi hơn 40 năm kinh nghiệm thực tế và từng là cố vấn cho chính phủ Úc về các chính sách phát triển khu vực.

Tại diễn đàn, diễn giả John Sagent đã chia sẻ một số khái niệm về tinh thần doanh nhân, văn hóa doanh nhân, vai trò và sự tham gia của nam giới - nữ giới trong doanh nghiệp và các chính sách của Úc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Khai sinh từ năm 1800, khái niệm về tinh thần doanh nhân bao chùm và được coi như là kim chỉ nan của nền kinh tế. Chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đổi mới, tạo đột phá sáng tạo, kết tinh những giá trị mới, kết hợp với các mô hình quản lý trong doanh nghiệp tạo nên văn hóa doanh nghiệp. Một doanh nghiệp vận hành cần có khả năng đo lường và đối mặt với rủi ro, năng lực giải quyết vấn đề dựa trên kỹ năng điều hành nguồn lực, hiểu biết về môi trường nội tại và cạnh tranh. Doanh nghiệp khi chấp nhận và đương đầu với khó khăn, thử thách giống như đánh những canh bạc với chính bản thân mình. Sự nghi ngờ đối với nguồn lực và năng lực nội tại sẽ không thể dẫn đến thành công.

Theo báo cáo năng lực cạnh tranh trong kinh tế toàn cầu,  Việt Nam đang đứng thứ 60/138, trong đó Thụy Sĩ là nước đứng thứ nhất và Xing ga Po đứng ở vị trí thứ hai. Ông cũng chia sẻ một số ví dụ điển hình về quá trình khởi nghiệp, tìm lối đi riêng cho doanh nghiệp của những CEO nổi tiếng như Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft, Mark Zuckerberg - nhà sáng lập facebook. Sự hỗ trợ của những nhà đầu tư ban đầu của doanh nghiệp là rất quan trọng, đặc biệt  là gia đình, Bill Gates là một ví dụ khi ông khởi sự doanh nghiệp của mình tại garage của gia đình.

Một vấn đề được nhiều người quan tâm, đó là sự tham gia của Nữ giới trong môi trường doanh nghiệp. Rất ít phụ nữ tin rằng mình sẽ thành công khi trở thành doanh nghiệp nhưng số liệu đánh giá lại chỉ ra rằng phụ nữ có khả năng làm việc nhóm tốt hơn nam giới, ít chủ nghĩa cá nhân, họ có xu hướng thành công khi vận hành những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một điển hình thành công của thế giới đó là Bà Marissa Mayer – CEO của Yahoo.

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp đó là những chính sách hỗ trợ của chính phủ. Đặc biết là sự hỗ trợ thông qua hệ thống giáo dục, qua đó có những định hướng đào tạo để tạo ra những doanh nghiệp trẻ ngay từ trên ghế nhà trường. Với mỗi quốc gia, có sự khác biệt trong việc tiếp cận dần khái niệm “doanh nghiệp” ở mỗi cấp bậc học.

Ngoài những chia sẻ từ phía diễn giả, các doanh nghiệp nữ trong mạng lưới Hội nữ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội đã sôi nổi đặt câu hỏi, đặc biệt là những khái niệm rất mới về tinh thần doanh nhân, văn hóa doanh nhân, trong đó doanh nhân đóng vai trò cứu cánh cho nên kinh tế của mỗi quốc gia. Bên cạnh những câu hỏi, là những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, tìm kiếm sự tham vấn về phát triển sản phẩm, và tìm thị trường trong nước và quốc tế từ phía doanh nghiệp.

Trên cơ sỏ nhìn nhận, đánh giá kinh nghiệm của các nước trên thế giới, diễn giả đã nhấn mạnh về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đặc biệt là mối nguy hại đối với môi trường. Theo đó, xu hướng tiêu dùng các sản phẩm tươi, sạch là một gợi ý cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn vươn tới thị trường Úc và thế giới .

Diễn đàn kết thúc với sự kết nối từ phía đại biểu và diễn giả, đặc biệt là Hội Doanh nghiệp nữ vừa và nhỏ Hà Nội. Các doanh nghiệp nữ mong muốn có thêm nhiều trao đổi sâu hơn trong thời gian tới về những bài học trong định hướng phát triển và các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Diễn đàn cũng là nơi để các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, hỗ trợ lẫn nhau trong tương lai.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn