Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

BỮA SÁNG RUY BĂNG TRẮNG 2017 SỰ KIỆN CỦA TINH THẦN HỢP TÁC VÀ CAM KẾT HÀNH ĐỘNG

  • PDF.

Vào ngày 24/11 vừa qua Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (TTPNPT) đã chào đón gần 100 vị đại biểu đến dự sự kiện Bữa sáng Ruy băng trắng lần thứ 3 được tổ chức tại Hà Nội.

Với chủ đề “Nam giới hợp tác đảm bảo an toàn và công lý cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới”, sự kiện năm nay thu hút được sự tham gia của nhiều đơn vị như đại diện các cơ quan tư pháp, các văn phòng trợ giúp pháp lý, bảo vệ trẻ em, bảo trợ xã hội, cơ quan công an, Hội LHPN cơ sở, giới luật sư, và các bộ ngành liên quan. Đặc biệt,bà Elisa Fernandez Saenz,Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women),  Ông Craig Chittick - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam, đại diện một số đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Bách - Đại sứ hình ảnh của Chương trình HeforShe đã tham dự sự kiện.

Phát biểu khai mạc, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chia sẻ những hoạt động thiết thực của tổ chức Hội trong phòng chống và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới, khẳng định việc tổ chức sự kiện Bữa ăn sáng thường niên chính là thể hiện cam kết và hành động mạnh mẽ của Hội LHPN Việt Nam "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ". Bà cũng mong muốn sự kiện này là diễn đàn để các đại biểu cùng thảo luận và đưa ra được các ý tưởng, các hành động thiết thực, hiệu quả hơn với mục tiêu đảm bảo an toàn, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên, phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc.

Chiến dịch Ruy băng trắng bắt nguồn từ Nước Úc vào năm 2003 nhằm gắn kết tích cực nam giới như một bước vận động chính sách để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Úc tại Việt Nam đã có những chia sẻ về phương pháp phòng chống bạo lực giới tại Úc. Ông cũng nhấn mạnh “bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ là những ưu tiên của Úc tại Việt Nam” và tái khẳng định cam kết của cá nhân ông cũng như của nước Úc trong việc cùng Việt Nam ứng phó với bạo lực giới.

Ông Craig Chittick – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam

Đại diện cho giới nam và những người công tác trong lĩnh vực xây dựng pháp luật, ông Trần Văn Dũng, Phó Vụ trưởng vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp đã chia sẻ về khung trợ giúp pháp lý trong quá trình tố tụng của Việt Nam và nhận đinh hệ thống pháp luật của Việt Nam về cơ bản đã hoàn thiện, nhằm xử lý nghiêm các hành vi bạo lực đối với phụ nứ và trẻ em gái và nhằm  bảo vệ, trợ giúp các đối tượng phụ nữ và trẻ em gái trước các hành vi bạo lực”. Đây chính là điểm tựa vững chắc cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới khi tìm kiếm sự an toàn và công lý.

Ông Trần Văn Dũng, Phó Vụ trưởng vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp

Trong suốt bữa ăn, các đại biểu đã cùng giao lưu, bày tỏ quan điểm của mình trong việc đảm bảo an toàn và công lý cho phụ nữ, trẻ em bi bạo lực giới. Ông Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhấn mạnh để giải quyết vấn đề bạo lực giới trong gia đình và xã hội cần bắt đầu từ giáo dục, bởi vì chính những người chồng, người cha phải được giáo dục ngay trong ghế nhà trường và ngoài xã hội; đó là nguồn gốc để tạo ra sự công bằng; phải giáo dục để tránh bạo lực trước rồi nói đến bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em. Ông Cao Nhất Phiến, đại diện Cục Phòng chống Tệ nạn xã hội - Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội cho rằng để giúp phụ nữ bị mua bán sớm hòa nhập cộng đồng, nam giới cần thể hiện sự tôn trọng những nạn nhân trở về và coi họ như những người em, người chị, người vợ trong gia đình để tận tâm giúp đỡ họ và thương yêu họ như những người thân trong những gia đình. Như thế sức lan tỏa từ gia đình từ cộng đồng giúp những người phụ nữ có thể xóa bỏ được mặc cảm và tự tin hòa nhập cộng đồng. Nhiều đại biểu còn đánh giá phụ nữ là một nửa của thế giới và trẻ em là tương lai - là những điều cần thiết để phát triển xã hội bền vững và phát triển do vậy vấn đề nâng cao nhận thức là hết sức cần thiết. Nhiều giải pháp cụ thể để bảo vệ sự an toàn và công lý cho phụ nữ, trẻ em bị bạo lực đã được các đại biểu chia sẻ tại sự kiện.

Phát biểu bế mạc sự kiện, bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng - Cơ quan Liên Hơp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) đánh giá cao sự tham gia tích cực của các đại biểu chính là sự cam kết mạnh mẽ. Bà Elisa Fernandez Saenz cũng bày tỏ các dịch vụ cảnh sát và tư pháp nằm trong số các dịch vụ thiết yếu dành cho những người đã trải qua bạo lực giới và đa số những người làm việc trong lĩnh vực này là nam giới vì vậy cần có sự nhạy cảm giới trong nhìn nhận về nhu cầu và trải nghiệm của những phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới.

-

Ca sỹ Hoàng Bách- đại sứ hình ảnh của phong trao HeForShe và bà Elisa Fernandez Saenz trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam thể hiện cam kết hành động vì sự an toàn và công lý cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới.

Sự kiện Bữa sáng Ruy băng trắng được thực hiện nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác giữa các bên liên quan khác nhau để cùng ứng phó với tình trạng bạo lực giới tại Việt Nam cũng như nhấn mạnh vai trò của nam giới trong giải quyết vấn đề này. Hoạt động không chỉ nhằm khẳng định vai trò quyết định của nam giới trong việc chấm dứt bạo lực mà còn là diễn đàn để nam giới lên tiếng, khích lệ nam giới khác trong xã hội phản ứng tích cực với các hoạt động phòng chống bạo lực giới, hỗ trợ, bảo vệ và đảm bảo an toàn cho các nạn nhân trong quá trình đi tìm công lý. Cách tiếp cận này sẽ làm toàn diện hơn các hoạt động ứng phó với bạo lực giới ở Việt Nam. Trả lời phỏng vấn của báo giới, bà Phạm Thị Hương Giang – Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển khẳng định sự hợp tác hiệu quả giữa các bên liên quan đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết tình trạng bạo lực giới ở Việt Nam; đảm bảo an toàn và công lý cho phụ nữ và trẻ em là những bước đầu tiên và quan trọng để bảo đảm quyền cơ bản nhất, đồng thời tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho những người bị bạo lực giới và ngăn ngừa tình trạng này trong tương lai. An toàn và công bằng là trách nhiệm của mọi người - tất cả chúng ta đều đóng một vai trò nhất định trong việc này - và Tháng hành động này là cơ hội quan trọng để phản ánh và củng cố những nỗ lực của chúng ta.

Trên cơ sở quan điểm này và để khẳng định hành động mạnh mẽ trong hợp tác đảm bảo an toàn và công lý cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới, ngay  sau sự kiện, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Tư vấn Pháp luật thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam về tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới.

Để xem thêm ảnh từ sự kiện này xin vui long truy cập địa chỉ: https://goo.gl/pPY4bW


Tin mới hơn
Tin cũ hơn