Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển năm 2017 - những dấu mốc quan trọng

  • PDF.

Năm 2017 đã kết thúc, với nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, chúng tôi muốn chia sẻ những kết quả nổi bật của Trung tâm trong tiến trình đồng hành cùng sự phát triển của phụ nữ.

2017 là một năm quan trọng đối với Trung tâm. Đây là năm đánh dấu 15 năm thành lập và trưởng thành, là một cơ hội cho chúng tôi đánh giá lại chặng đường đã qua, mở ra một giai đoạn phát triển mới, cũng như tri ân những người đã hỗ trợ, đồng hành cùng Trung tâm trong suốt quá trình nỗ lực để trưởng thành.

Đây cũng là năm đánh dấu sự chuyển đổi quan trọng về tổ chức bộ máy của Trung tâm với sự sát nhập Trung tâm vì sự Phát triển Phụ nữ khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (đặt tại Thành phố Cần Thơ) như một bộ phận cấu thành của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.

Một năm qua đi với nhiều kết quả đáng khích lệ, nổi bật là những mô hình của Trung tâm từng bước khẳng định hiệu quả:

1. Nhà tạm lánh mang tên “Ngôi nhà Bình yên” đã cung cấp nơi ở an toàn và hỗ trợ toàn diện cho 117 phụ nữ và trẻ emlà nạn nhân của bạo lực gia đình, mua bán người và xâm hại tình dục. Với sự giúp đỡ của các nhân viên NBY, 108 phụ nữ và trẻ em đã hồi gia thành công vào năm 2017. Bên cạnh đó, Trung tâm đã cung cấp dịch vụ tham vấn cho 1.117 người với 750 người được tham vấn trực tiếp tại phòng Tham vấn, số còn lại qua tham vấn trực tuyến và tại các đợt công tác ở tỉnh. Điểm nổi bật là năm nay Trung tâm tăng cường hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ, đảm bảo quyền sở hữu tài sản, quyền nuôi con và quyền và lợi ích thi hành án; ký Thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Tư vấn Pháp luật thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam vào ngày 25/11/2017về tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới, từ đó nâng cao hiệu quả trong hoạt động hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ, đặc biệt là nhóm yếu thế.

2. Tổ chức 05 lớp tập huấn về kỹ năng làm việc với nam Giới, kỹ năng hỗ trợ nạn nhân, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục tại Hà Nội và 03 tỉnh cho gần 100 người là cán bộ Hội các cấp, đại diện các ngành liên quan và các tổ chức liên quan; hướng dẫn 67 sinh viên thực tập đến từ 13 trường với các chuyên ngành như: Luật, công tác xã hội, tâm lý, xã hội học…Hoàn thiện và công bố Sổ tay thực hành can thiệp và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới. Đây là một tài liệu dễ sử dụng và được soạn thảo phù hợp với bối cảnh của Việt Nam cho các đơn vị hỗ trợ và tư vấn cho nạn nhân cấp địa phương trên cả nước.

Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực hỗ trợ nạn nhân và xây dựng mạng lưới giao chuyển nạn nhân với các ban ngành tại tỉnh Bắc Giang. Tháng 12/2017

3. Thí điểm tổ chức hoạt động truyền thông cho các thày cô giáo, 3.152 học sinh và 560 phụ huynh về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực học đường, bao gồm xâm hại tình dục đối với trẻ em gái tại Trường tiểu học Chu An, Trường Đoàn Thị Điểm EcoPark, Trường cấp 2 Thực nghiệm.

4. Khởi động thử nghiệm đường dây nóng 1900969680 hỗ trợ 24/7, kết nối với phòng Tư vấn thuộc Hội LHPN của 08 tỉnh, thành phố với mục tiêu nhân rộng ra toàn quốc.

5. Tháng 11/2017, trong khuôn khổ Tháng Hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, Trung tâm đã phối hợp tổ chức Bữa sáng Ruy băng Trắng thường niên lần thứ 3 tại Hà Nội, đón tiếp gần 100 đại biểu từ các bên liên quan, chủ yếu là nam giới, nhằm phối hợp trong cuộc chiến chống bạo lực giới.

Bữa sáng Ruy Băng Trắng thường niên lần thứ 3 được tổ chức tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.

6. Tám diễn đàn Ngày thứ Sáu được thực hiện trên cơ sở kết nối với 15 đối tác, thu hút trên 300 lượt người tham dự. Nội dung Diễn đàn năm nay đa dạng hơn so với năm trước; giới doanh nhân tham gia nhiều hơn vào Diễn đàn bởi các chủ đề thiết thực như: môi trường và phát triển bền vững, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; chủ đề bạo lực trên cơ sở giới được mở rộng hơn cho giới trẻ.

Diễn đàn Ngày Thứ sáu – Tinh thần Doanh nhân được tổ chức vào tháng 7

7. Phục vụ chu đáo cho các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII nghỉ tại Trung tâm, cũng như 57 cuộc hội nghị, hội thảo do Đoàn Chủ tịch và các ban, đơn vị thuộc TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức; tiếp đón 14 đoàn khách quốc tế đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Đón tiếp đoàn đại biểu Lào, tháng 10/2017

8. Đẩy mạnh các hoạt động từ thiện trong cả nước. Đồng tổ chức Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 hộ nghèo và tặng 205 phần quà tại 2 tỉnh Cà Mau và Hậu Giang; tặng 10 xe đạp, 5 học bổng (5 triệu đồng) và 1.500 cuốn tập cho trẻ em nghèo tại tỉnh Hậu Giang; tặng 60 phần quà cho nạn nhân chất độc màu da cam và đối tượng chính sách; tặng 1.000 cuốn tập cho Hội Phụ nữ xã Tân Hưng, tỉnh Cà Mau nhân dịp năm học 2017-2018; thăm hỏi, tặng quà cho 100 phụ nữ nghèo, 59 trẻ mầm non có hoàn cảnh khó khăn và 01 mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Cao Bằng.

Để có được những thành công trong năm 2017, chúng tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN các tỉnh/thành, các ban/đơn vị TW Hội, các đối tác, nhà tài trợ, khách hàng và những người đã đống hành cùng Trung tâm trong suốt thời gian qua.

Với những yêu cầu mới và quyết tâm mới trong năm 2018, với sự ủng hộ tích cực từ các bạn, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển sẽ tiếp tục vững bước trong quá trình thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam!

Xin trân trọng cảm ơn!


Tin mới hơn
Tin cũ hơn