Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Chiến dịch phòng, chống mua bán người tại tỉnh Lào Cai

  • PDF.

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống mua bán người (ngày 30/07, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức chuỗi hoạt động với mục đích nâng cao nhận thức cho các ban ngành, đoàn thể và người dân cộng đồng, đặc biệt là người dân tộc thiểu số về nguyên nhân, hậu quả, thủ đoạn của mua bán người và các giải pháp phòng, chống mua bán người.

Chuỗi hoạt động tại Lào Cai bao gồm: Tập huấn giảng viên nguồn về phòng chống mua bán người, truyền thông tại cộng đồng về phòng chống mua bán người, thực hành xử trí tình huống mua bán người và Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống mua bán người… đã huy động sự tham gia tích cực của các ban/ngành/đoàn thể, chính quyền địa phương và người dân cộng đồng tại tỉnh Lao Cai.

Từ ngày 25-29/7, Trung tâm đã tổ chức lớp Tập huấn giảng viên nguồn về nội dung liên quan hoạt động phòng chống mua bán người với sự tham gia của 25 cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh, huyện, cán bộ của Trung tâm Bảo trợ Xã hội của tỉnh Lào Cai và 5 tỉnh (Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Hải Dương, Sơn La). Lớp tập huấn đã góp phần xây dựng được đội ngũ giảng viên có khả năng đào tạo lại về kỹ năng truyền thông phòng chống mua bán người, tham vấn cộng đồng, quy trình, nguyên tắc hỗ trợ nạn nhân. Các học viên đã chia sẻ trong phiếu đánh giá: “Tôi rất thích lớp tập huấn này, đã có thời gian và cơ hội để nhìn nhận vấn đề mua bán người một cách toàn diện hơn, không đổ lỗi cho nạn nhân, xác định rõ nạn nhân cần hỗ trợ” ; “Cần có ngân sách để tổ chức nhiều lớp tập huấn hơn cho cán bộ cơ sở, đặc biệt là các cán bộ Hội Phụ nữ vùng sâu vùng xa”.

Ngay sau lớp tập huấn, sáng ngày 28/7/2018, Trung tâm đã tổ chức truyền thông về phòng chống mua bán người tại phiên chợ Bản Vược (huyện Bát Xát) để thực hành mô hình truyền thông cộng đồng có sự tham gia của người dân. Học viên được tham quan thực hành trực tiếp các phương pháp xây dựng thông điệp truyền thông, phương pháp truyền thông và phương pháp đánh giá hiệu quả hoạt động truyền thông cộng đồng. Buổi truyền thông thu hút hơn 1000 người dân 6 xã quanh khu vực bản Vược, nhận sự tham gia và nhiều phản hồi tích cực của người dân, giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hành vi, thủ đoạn của mua bán người. Nội dung truyền thông đã được xây dựng phù hợp với điều kiện văn hóa của người dân tỉnh Lào Cai với các hình thức truyền thông phong phú (loa đài, diễn kịch, hái hoa dân chủ pa nô ap phích;). Tham dự buổi truyền thông, Chị Nguyễn Thị Hài-Trung tâm BTXH tỉnh Lai Châu đã cho biết cảm nhận: “Hình thức truyền thông rất phong phú, tạo cho người tham gia cảm giác gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Truyền thông về mua bán người tại phiên chợ vùng cao là lựa chọn rất phù hợp”.

Tiếp theo chuỗi hoạt động tập huấn, chiều ngày 31/7/2018, tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát, hoạt động thực hành xử trí tình huống mua bán người được diễn ra với sự tham gia của gần 100 cán bộ Hội Phụ nữ, các ban ngành tỉnh Lào Cai và đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ, Ban chỉ huy Biên phòng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các ban ngành liên quan của 14 tỉnh và hơn 300 người dân tại địa phương. Buổi thực hành được chia làm 2 nội dung: truyền thông tới người dân thực trạng mua bán người tại tỉnh Lào Cai thông qua các hình ảnh, phim ngắn về con người thật đã từng bị mua bán tại địa phương và quan sát thực địa và xem tình huống giải cứu nạn nhân khỏi mua bán người ngay sát đường biên của các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng bằng việc mô phỏng 1 vụ án thực tế đã xảy ra ở địa bàn và sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác giải cứu và hỗ trợ nạn nhân. Buổi thực hành đã diễn ra đúng kế hoạch, hiệu quả, thu hút được nhiều sự quan tâm của người dân địa phương.

Để tăng cường mối quan hệ phối hợp của các ban/ngành, đoàn thể và các tổ chức trong nước, quốc tế trong nỗ lực phòng, chống mua bán người, ngày 01/8/2018, Trung tâm đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống mua bán người với sự tham dự của 50 người là đại diện của 15 tỉnh/thành, 2 cơ quan của Liên hợp quốc (UNWomen và UNAct), 2 tổ chức quốc tế (Hagar International; Hope Unending). Tại Hội thảo, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống mua bán người giai đoạn 2016-2020 (Bộ Công an), những kinh nghiệm trong tham mưu xây dựng và ban hành các quy chế phối hợp đa ngành (Yên Bái, Lào Cai), các chiến dịch và các tiêu chuẩn về phòng, chống mua bán người trên thế giới (UNWomen và UNAct), các kinh nghiệm tốt trong hoạt động can thiệp hỗ trợ nạn nhân của địa phương/đơn vị tại Việt Nam (Lào Cai, Lai Châu, Ngôi nhà Bình yên, Hagar Quốc tế).

Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp ý kiến bổ sung, hoàn thiện các quy định, chính sách có liên quan đến phòng, chống mua bán người phù hợp với thực tiễn và yêu cầu bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân theo quy định của pháp luật. Các ý kiến tập trung vào một số vấn đề như: đảm bảo tính thống nhất trong pháp luật hỗ trợ nạn nhân giữa pháp luật của luật phòng chống mua bán người và pháp luật bảo trợ xã hội; điều chỉnh chính sách hỗ trợ nạn nhân phù hợp thực tế (bỏ tiêu chí nạn nhân bị mua bán trở về phải là hộ nghèo mới được nhận các chế độ hỗ trợ, tăng mức các chế độ chăm sóc sức khỏe, chế độ hỗ trợ tâm lý, chế độ hỗ trợ khó khăn ban đầu khi trở về địa phương,…); bổ sung các quy định hướng dẫn thủ tục hành chính để hỗ trợ giấy tờ cho nạn nhân bị mua bán lâu năm trở về không có giấy tờ tùy thân, hoặc trẻ em không có giấy khai sinh, đặc biệt đối với các trường hợp nạn nhân là công dân Việt Nam tự trở về nhưng không đủ căn cứ để cấp giấy xác định là nạn nhân; bổ sung trách nhiệm của Hội LHPN cơ sở vào khâu tiếp nhận, hỗ trợ ban đầu, đặc biệt là vai trò tham vấn, hỗ trợ ổn định tâm lý và cuộc sống khi được chuuyến tuyến hỗ trợ ban đầu hoặc trở về địa phương; xây dựng bộ số liệu về tình hình mua bán người, tình hình nạn nhân thống nhất từ cơ sở tới Trung ương; có cơ chế nâng cao tính trách nhiệm và giám sát việc thực thi công tác phát hiện, xác minh, xác định, chuyển tuyến, tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân của các ngành, các địa phương; ban hành văn bản hướng dẫn thi hành Bộ Luật Hình sự sửa đổi 2015 làm cơ sở xử lý các tội danh liên quan mua bán người, cưỡng bức lao động, xâm hại phụ nữ, trẻ em. Các đại biểu cũng đã đề xuất một số đề xuất nhằm tăng cường chuyển tuyến nạn nhân giữa các ban ngành, các địa phương và giữa các địa phương, ban, ngành với Ngôi nhà Bình yên.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn