Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Thí điểm mô hình Phòng Tham vấn học đường tại Trường liên cấp Marie Curie

  • PDF.

Ngày 26/11/2018, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Trường liên cấp Marie Curie đã ra mắt Phòng Tham vấn học đường tại Trường Marie Curie với mục tiêu đồng hành cùng trẻ bằng trái tim yêu thương để giúp trẻ trở thành người công dân tốt.

Học sinh khi bắt đầu đến trường là lúc trẻ bắt đầu có những mối quan hệ, giao tiếp ngoài gia đình. Trẻ càng lớn, tâm sinh lý càng phát triển, các mối quan hệ xã hội càng nhiều và phức tạp. Do chưa có hiểu biết, kinh nghiệm ứng xử, học sinh rất dễ bị tổn thương, lúng túng trong xử lý các tình huống và rất dễ lựa chọn hành vi sai lệch. Để có thể phòng ngừa và có những hỗ trợ, can thiệp kịp thời nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực có thể xảy ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chủ trương thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông. Tuy nhiên, việc triển khai trên thực tế còn rất nhiều khó khăn.

Với quan điểm giáo dục “Dạy học sinh bằng cả trái tim”, Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trường nhà trường chia sẻ: “Giáo dục có nhiều cách, không nhất thiết phải dùng biện pháp trừng trị, kỷ luật. Nếu dùng cách như những sự vụ gần đây: bắt học trò uống nước giặt giẻ lau bảng hay yêu cầu cả lớp tát một bạn trong lớp, đuổi học một năm vì vi phạm kỷ luật… thì giá trị nội hàm giáo dục bằng không”. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa Nhà trường - Giáo viên - Phụ huynh học sinh và chuyên gia tâm lý cũng được thầy nhấn mạnh: “Thầy cô cùng phối hợp, tương tác với các bậc cha mẹ để giúp học sinh sửa lỗi. Như vậy, bố mẹ và nhà trường cùng “chiến tuyến”. Tôi hy vọng, các chuyên gia tâm lý đến từ Trung tâm phụ nữ và phát triển sẽ dùng phương pháp tâm lý để hỗ trợ học sinh. Không chỉ giúp học sinh, các chuyên gia sẽ hỗ trợ các thầy cô “nghiên cứu” tâm lý học trò rồi cùng tháo gỡ. Thay bằng việc kỷ luật, chúng ta có thể lắng nghe, chia sẻ, thuyết phục và đồng cảm để giúp các em trở thành người tử tế, biết học hành và chung sống tốt với bạn bè”.

Thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie

Chỉ ra sự cần thiết của công tác tham vấn học đường, bà Phạm Thị Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển cho biết, trong nhiều năm qua, Trung tâm đã tiếp cận và hỗ trợ gần 10.000 ca tham vấn tâm lý, trong đó trẻ em chiếm 30%. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là hầu hết các trường học không có phòng tham vấn tâm lý hoặc chưa có cán bộ chuyên trách làm công tác tham vấn tâm lý. Ngoài ra, từ kinh nghiệm thực tế trong trị liệu tâm lý cho trẻ, bên cạnh cha mẹ, thày cô cũng đóng vai trò hết sức quan trọng vì phần lớn thời gian của trẻ là ở trường học. Chính điều đó đã thôi thúc Trung tâm ấp ủ ý tưởng phối hợp với các trường để thí điểm thành lập mô hình phòng Tham vấn học đường. “Các chuyên gia giàu kinh nghiệm của trung tâm sẽ đồng hành với học sinh bằng hình thức lắng nghe, đối thoại. Đó cũng là cầu nối để các thầy cô phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh cùng vào cuộc giúp các em tháo gỡ những vấn đề tâm lý. Chúng tôi hứa sẽ làm tất cả bằng trái tim và tâm huyết để dành cho các em sự hỗ trợ tâm lý tốt nhất”.

Bà Phạm Thị Hương Giang - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển

Với mục tiêu giúp phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ về các rối loạn tâm thần gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, đồng thời hỗ trợ tăng cường liên kết giữa trẻ và nhà trường nhằm nâng cao chất lượng học tập, tất cả những đánh giá tâm lý của học sinh sẽ được giáo viên thực hiện thông qua các công cụ hiện đại, khoa học.

Hy vọng, từ việc thí điểm thành công phòng Tham vấn tâm lý học đường ở Marie Curie, mô hình này sẽ phát triển ở nhiều trường trên khắp cả nước, và trở thành mô hình tốt trong hỗ trợ, đồng hành với quá trình trưởng thành của trẻ, vì tương lai tốt đẹp của các em.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn