Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

TRẠI HÈ TRIỆU PHÚ – “Chắp cánh ước mơ - Kiến tạo tương lai”

  • PDF.

Dạy con về tiền vốn được nhắc đến rất nhiều trong các phương pháp nuôi dạy con nhưng lại hiếm bố mẹ Việt Nam áp dụng, một phần cũng bởi quan điểm cho rằng, dạy con tiếp xúc sớm với đồng tiền trẻ sẽ “sinh hư”. Nhưng, liệu quan điểm đó có còn phù hợp?

“Con biết tiêu tiền sớm ngày nào, sinh hư ngày đó”

Chị Oanh (Thanh Xuân – Hà Nội) có cậu con trai năm nay lên lớp 6. Tuy đã bước vào cấp II nhưng từ trước đến nay chị Oanh chưa bao giờ cho con tiền tiêu vặt, tất cả nhu cầu mua sắm, chi tiêu của con chị đều lo toan đầy đủ. Chị quan điểm không dạy con về tiền, trong nhà không nói về chuyện tiền nong, lương bố mẹ bao nhiêu, để dành bao nhiêu, chi tiêu trong gia đình như thế nào cũng không thể để con được biết. Chị tự tin rằng, với phương pháp này sẽ giúp con tránh sử dụng hoang phí tiền bạc, không sa đà đua đòi theo chúng bạn…

Tuy nhiên, sau một lần tình cờ phát hiện con trai lén lấy trộm tiền của mẹ để đi ăn, chơi với các bạn, sự tự tin vì cách quản lý con “cách ly” với tiền bạc của chị Oanh đã hoàn toàn sụp đổ.

Câu chuyện của chị Oanh là một trong rất nhiều câu chuyện về dạy con tư duy tài chính mà nhiều bậc phụ huynh đã đến học chia sẻ tại Phòng tham vấn của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng cho con cái tiền tiêu sớm sẽ khiến chúng hoang phí, dùng tiền vào những mục đích không tích cực, Cầm tiền mà không biết giữ, nói dối để xin thêm tiền tiêu… Chính vì vậy dù con cái đã khá lớn, họ vẫn không cho con tiếp xúc với đồng tiền. Trên thực tế, cách giải quyết đó không phải là không có mặt trái. Khi trẻ quá tò mò mà bị ngăn cấm, chúng sẽ dẫn đến hành động ăn trộm tiền để được tiêu tiền như chúng bạn. Khi trẻ đã có tiền trong tay mà không được định hướng cách sử dụng thì còn nguy hiểm hơn nhiều.

Tại sao nên giáo dục tài chính cho trẻ từ nhỏ?

Theo một nghiên cứu từ Đại học Cambridge, thói quen sử dụng tiền được định hình từ khi trẻ lên 7 tuổi. Tức là, trẻ càng được dạy sớm, kỹ năng quản lý tài chính càng được phát triển tốt về sau, vì trẻ hiểu giá trị đồng tiền, học cách chi tiêu – tiết kiệm thông minh. Và song song đó, tính chia sẻ và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn cũng được hình thành trong suy nghĩ của các em. Nói cách khác, dạy con tiêu tiên và kiếm tiền cũng là cách giáo dục nhân cách.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của các bậc phụ huynh, làm thế nào để định hướng tư duy về tài chính một cách đúng đắn cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển triển khai lớp Kỹ năng sống “Trại hè triệu phú”. Đây là môi trường học tập trải nghiệm theo mô – đun dự án, giúp trẻ hiểu rõ giá trị và ý nghĩa của đồng tiền để có thái độ, cảm xúc đúng đắn với tiền bạc, biết tạo ra dòng tiền từ sức lao động, từ trí tuệ và biết tiết kiệm phân chia tiền bạc có được vào các quỹ tài chính phù hợp với trẻ em. Trên cả là trẻ biết sử dụng đồng tiền sao cho ý nghĩa và mang lại giá trị cao, có thể tự định hướng được cuộc sống về tài chính độc lập và tiến tới tự do trong tương lai.

TRẠI HÈ TRIỆU PHÚ – “Chắp cánh ước mơ - Kiến tạo tương lai”


Tin mới hơn
Tin cũ hơn