Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Tọa đàm kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Trung tâm

  • PDF.

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm Ngày thành lập Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (01/7/2002 – 01/7/2020), Trung tâm tổ chức buổi Tọa đàm “Quá trình hình thành, phát triển và định hướng trong thời gian tới”. Buổi Tọa đàm vinh dự được đón tiếp các lãnh đạo là các giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm qua các thời kỳ. Đặc biệt, Trung tâm được vinh dự đón nguyên chủ tịch Hội LHPN VN là những người trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Trung tâm từ hình thành đến phát triển. Cụ thể:


Bà Hà Thị Khiết, PCT Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá VII, VIII, IX, X, XI, nguyên Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII.

Và Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, nguyên UV BCH TW Đảng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, bà Phạm Thị Thanh, Phó giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã có báo cáo sơ lược về những kết quả đạt được trọng 18 năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu trong nội tại, và cơ hội, thách thức của Trung tâm trong thời gian tới.

Với những trăn trở về một điểm đến hội tụ tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo của phụ nữ Việt, nguyên chủ tịch Hội Hà Thị Khiết (2/1998 – 2007) đã chia sẻ về những ý tưởng sơ khai và những cơ duyên dẫn đến sự ra đời của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Từ khu đất nhà cũ nát, lụt lội của mảnh đất tiền thân thuộc về Trung tâm bồi dưỡng cán bộ cũ, năm 2002 được sự phê duyệt của cố Thủ tướng Phan Văn Khải, một công trình đã được khởi công với nguồn đầu tư từ nhà nước. Cái tên Trung tâm cũng là sự trăn trở, chính cố Thủ tướng đích thân chỉnh sửa và phê duyệt. Nguyên chủ tịch nhấn mạnh, Trung tâm là sự thể hiện sự quan tâm của Đảng và Chính phủ về phong trào phụ nữ Việt Nam. Đây là nơi phụ nữ cả nước tìm về, bè bạn quốc tế tìm đến và được đón tiếp. Trong bối cảnh mới, tình hình mới, với tôn chỉ mục đích hoạt động ban đầu, Trung tâm cần có sự chuyển mình để giữ vững ý nghĩa cao đẹp từ ý tưởng ban đầu. Nguyên chủ tịch gửi tới toàn thể Ban lãnh đạo đương nhiệm, và tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm “ Đoàn Kết, Sức Khỏe, Tiến bộ” để cùng phát triển.


Bà Hà Thị Khiết

Tiếp theo, Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (2007 – 4/2016) cũng đã khẳng định sự gian nan, vất vả của thế hệ trước với vai trò của “người mở đường”, thế hệ của bà là người tiếp nối “hình thành con đường” kế thừa những kết quả đạt được và tìm những con đường nhanh và trúng để Trung tâm tiến bước và phát triển. Trước bối cảnh mới, Trung tâm cần tận dụng những điểm mạnh để “ Biến Nguy thành Cơ”, tiếp tục đưa thương hiệu “20 Thụy Khuê” trở thành điểm đến của Phụ nữ Việt Nam. Bà một lần nữa cũng khẳng định tên tuổi của Trung tâm đã gắn liền với một số sự kiện của nguyên thủ quốc gia, thể hiện được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới những đối tượng chính sách, xã hội như mẹ Việt Nam anh Hùng, đội quân tóc dài, nữ đại biểu quốc Hội,… Trung tâm tiếp tục phát huy thế mạnh với thương hiệu xã hội hỗ trợ nhóm yếu thế thiệt thòi như Ngôi nhà Bình Yên. Việc hỗ trợ những nhóm bình thường nhất trong xã hội chính là thể hiện ấn tượng nhất về lý do tồn tại của Trung tâm. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng cần phải vận động để thay đổi chính mình, xác định rõ chiến lược có tầm nhìn, trên cơ sở chiến lược của Hội tầm nhìn 2030 – 2035, đặc biệt quan tâm đáp ứng nhu cầu của phụ nữ, đúng đối tượng cần hỗ trợ. Nguyên chủ tịch cũng chúc Trung tâm “ Chung Tâm, Chung Chí, Chung Sức, Chung Lòng” để cùng nhau hướng về phía trước.


Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa

Buổi Tọa đàm ghi lại sự chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Oanh, nguyên Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (1997 – 2007), kiêm Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (2002 – 2007). Bà chia sẻ lại những khó khăn ban đầu và sự nỗ lực của Anh chị em thời kỳ đầu đầy gian nan, vất vả. Những cán bộ được phân công thực hiện công trình xây dựng Trung tâm thời bấy giờ xuất phát từ cán bộ phong trào, không có kinh nghiệm thực tiễn. Ban quản lý dự án Trung tâm cũng không ngần ngại học hỏi, không quản ngại để hoàn thành tốt từ việc giải phóng mặt bằng, phá dỡ toàn bộ Trung tâm, thiết kế công trình, thi công xây dựng, làm việc với từng nhà thầu để đưa ra những phương án tối ưu nhất. Đặc biệt, quá trình xây dựng Trung tâm luôn được đảm bảo những điều kiện an toàn lao động, quy tụ nhiều trí tuệ cho công trình, nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các đơn vị nhà thầu, bộ ban ngành để những hoạt động đón tiếp bạn bè quốc tế đầu tiên được đón tiếp tại Trung tâm.


Bà Nguyễn Thị Oanh

Bà Nguyễn Thị Tuyết, nguyên PCT Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (2010 – 2012) cũng khẳng định những ý tưởng táo bạo và đầy quyết đoán của người thủ lĩnh Hà Thị Khiết để Trung tâm có được cơ ngơi như hiện nay, sự kiên trì, bền bỉ của nguyên chủ tịch Thanh Hòa để tìm hướng đi và vận động nguồn lực cho hoạt động xã hội của Trung tâm, sự chỉ đạo sát sao của Đoàn Chủ tịch các nhiệm kỳ cùng đồng hành và chia sẻ trong suốt chặng đường phát triển của Trung tâm cho đến nay. Đồ thị hóa nguồn lực của Trung tâm trong báo cáo cũng cho thấy sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế hạn chế dần và rút khỏi Việt Nam. Sự quan tâm của bộ, ngành và chính phủ đối với các hoạt động chính trị xã hội của Trung tâm thể hiện sự ghi nhận đối với những hoạt động trợ giúp thiết thực đối với phụ nữ. Ngôi nhà Bình yên đến nay cũng được công nhận như một địa chỉ quốc tế, là một trong 8 địa chỉ toàn quốc hỗ trợ phụ nữ. Trong giai đoạn 2010 – 2012, Trung tâm đã xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược như một doanh nghiệp xã hội, tự chủ tận thu cơ sở vật chất, tạo nguồn lực hỗ trợ các nhóm yếu thế, khó khăn trong xã hội.


Bà Nguyễn Thị Tuyết

Bà Lê Thị Thủy, được coi là một trong những người đầu tiên được giao trọng trách thành hình Trung tâm từ năm 2002. Kế thừa và học hỏi các tổ chức trong nước và nước ngoài, chức năng nhiệm vụ của Trung tâm cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và thể hiện được tầm nhìn của người thủ lĩnh từ khi sơ khai ý tưởng. Nguyên giám đốc Trung tâm nhiệm kỳ 2007 – 2010, bà nhấn mạnh sự khác biệt của mô hình Trung tâm trong thế kìm cạnh tranh chính là nhiệm vụ chính trị xã hội. Những mô hình hỗ trợ phụ nữ yếu thế chính là điểm khác biệt và thể hiện mục đích tồn tại của Trung tâm. Trung tâm cần có định hướng và chiến lược tận dùng nguồn lực liên kết, khai thác tài trợ trong bối cảnh hiện tại như một phần của chiến lược. Tầm nhìn cần có sự kế thừa và học hỏi từ các chương trình quốc gia, chiến lược hoạt động của TW Hội, nhu cầu của thị trường, mối quan tâm của các tổ chức quốc tế, và khả năng thực tế của Trung tâm.


Bà Lê Thị Thủy

Tiếp thu những chia sẻ và định hướng quí báu, Bà Bùi Hòa, Phó Chủ tịch TW hội cũng khẳng định thế hệ ngày nay đang thừa hưởng di sản lớn từ các thế hệ trước để lại. Là lớp thế hệ kế cận, lãnh đạo Hội và Trung tâm tiếp thu và trao truyền trách nhiệm, nghĩa vụ của người ‘giữ lửa”. Trước những thách thức thay đổi của chính sách, dịch bệnh, đội ngũ Cán bộ nhân viên Trung tâm đã nỗ lực, bám trụ và trăn trở chèo lái con thuyền vượt qua những thách thức về nguồn lực, tiếp tục thực hiện sứ mệnh của Trung tâm.


Bà Bùi Hòa

Kết thúc buổi tọa đàm, Bà Dương Thị Ngọc Linh, giám đốc Trung tâm (11/2019 đến nay) hy vọng trong tương lai, cán bộ công nhân viên Trung tâm tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, và chia sẻ của các thế hệ tiền bối, làm động lực để tập thể Trung tâm có thêm sự động viên, khích lệ, đoàn kết vượt qua những khó khăn thực tại để tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho phụ nữ Việt Nam.


Bà Dương Thị Ngọc Linh

Một số hình ảnh và clip tại buổi tọa đàm:
Tin mới hơn
Tin cũ hơn