Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

DIỄN ĐÀN NGÀY THỨ SÁU "Hiểu về Bình đẳng giới, Công bằng giới và Thực hành xây dựng mối quan hệ bình đẳng giới" tại Trung tâm Dạy nghề Nhân đạo KOTO

  • PDF.

Trong đời sống xã hội tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, các định kiến về giới còn rất hiện hữu bởi nó ăn sâu vào vô thức của nhiều người, truyền qua nhiều thế hệ và là rào cản của mục tiêu bình đẳng giới, nguyên nhân cho bất bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới.

Bạo lực trên cơ sở giới đang khiến phụ nữ, trẻ em phải sống trong môi trường không lành mạnh, thiếu an toàn. Trên thế giới có hơn 600 triệu phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới dưới nhiều dạng thức như: nạo phá thai để lựa chọn giới tính, tảo hôn, ép kết hôn, ly hôn, bạo lực gia đình, mua bán người, xâm hại trẻ em, quấy rối tình dục, mại dâm, cưỡng bức, nạn cắt bỏ bộ phận sinh dục nữ ở Châu Phi, phụ nữ đạo hồi ra đường phải che kín bằng khăn,…Tại Việt Nam 62.8% phụ nữ từng trải qua bạo lực, hơn 100.000 vụ ly hôn hàng năm do bạo lực gia đình, 93% nạn nhân không báo cáo về bạo lực gia đình, 93% thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em là người quen, người thân và có rất ít vụ được quan tâm xử lý sau khi báo cáo.

Để góp phần xây dựng một xã hội an toàn, bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em, bằng kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, chiều ngày 06/10/2020, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức Diễn đàn Ngày thứ Sáu cho học viên của Trung tâm Dạy nghề Nhân đạo KOTO với chủ đề "Hiểu về Bình đẳng giới, Công bằng giới và Thực hành xây dựng mối quan hệ bình đẳng giới".

Tham dự Diễn đàn có hơn 60 học viên nam, nữ của Trung tâm dậy nghề nhân đạo KOTO trong lứa tuổi từ 16-22.

Diễn đàn có sự tham dự của hơn 60 học viên nam, nữ của Trung tâm dậy nghề nhân đạo KOTO trong lứa tuổi từ 16-22 và được nghe trình bày của bà Lê Thị Phương Thúy –Thạc sỹ Luật - Trưởng Phòng Tư vấn và Hỗ trợ phát triển của Trung tâm– người đang giám sát dịch vụ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới tại Ngôi nhà Bình Yên.

ThS Lê Thị Phương Thúy Trưởng Phòng Tư vấn và Hỗ trợ phát triển của Trung tâm, chia sẻ với các học viên KOTO tại Diễn đàn

Bằng các hoạt động trải nghiệm phong phú, học viên hiểu rõ hơn về bình đẳng giới, bất bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới; nhận diện ra các định kiến về giới – rào cản để tiến đến bình đẳng giới. Trong đó hứng thú nhất là hoạt động trải nghiệm xây dựng mối quan hệ bình đẳng, mối quan hệ lành mạnh. Các em đã hiểu mối quan hệ lành mạnh đem lại sự an toàn, được tôn trọng và được hạnh phúc; mang lại cho các em nhiều niềm vui hơn là nỗi buồn và sự căng thẳng.

Các học viên hào hứng tham gia chia sẻ, thảo luận

Diễn đàn đã được các giảng viên và học viên của Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO đón nhận và đánh giá là một hoạt động rất thiết thực và hữu ích. Bên cạnh đào tạo kỹ năng nghề, việc cung cấp các kiến thức, kỹ năng sống (đặc biệt lĩnh vực bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới) sẽ giúp các học viên chuẩn bị tâm thế để bước vào cuộc sống nghề nghiệp, cá nhân trong tương lai. Một bạn nam đã chia sẻ:

“Sau này chúng em sẽ tốt nghiệp, đi làm và ai cũng sẽ xây dựng gia đình. Những kiến thức này thực sự rất bổ ích”.

Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO mong muốn được tiếp tục hợp tác với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển để đưa nội dung bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giói vào nội dung chương trình đào tạo thường xuyên cho học viên của KOTO.

Diễn đàn Ngày thứ Sáu (Friday Forum) do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – TW Hội LHPN Việt Nam triển khai từ năm 2014 đến nay. Đây là hoạt động được tổ chức với nhiều chủ đề khác nhau vào ngày thứ Sáu hàng tuần, thu hút sự tham gia rộng rãi của nhiều đối tượng, thành phần với mục tiêu cung cấp thông tin, chia sẻ các kết quả nghiên cứu, hoạt động trị liệu theo phương pháp mới, nội dung thực hành, sáng kiến hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em yếu thế trong các lĩnh vực, vấn đề liên quan đến giới, phụ nữ, trẻ em và phát triển. Diễn đàn khuyến khích người tham gia tương tác và ứng dụng trong công việc thực tế, đồng thời là nơi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kết nối mạng lưới hỗ trợ phụ nữ và trẻ em.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn