Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Hà Nội nghiên cứu xây dựng trung tâm liên ngành bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ

  • PDF.

Ngày 11-12, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Tham vấn đề xuất chính sách về xây dựng trung tâm liên ngành bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực, trẻ em bị xâm hại”.

Thông tin tại hội thảo cho thấy, tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em vẫn còn nhiều thách thức với các con số đáng báo động, gây bức xúc dư luận, kéo theo nhiều hệ lụy nặng nề cho nạn nhân, gia đình và xã hội. Theo báo cáo điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam, năm 2019, có gần 2/3 phụ nữ tham gia khảo sát bị một hoặc hơn một hình thức bạo lực về thể xác, tình dục, tinh thần, kinh tế.


Bà Dương Thị Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, phát biểu tại hội nghị

Báo cáo của Chính phủ cũng cho thấy, từ tháng 1-2015 đến hết tháng 6-2019, cả nước đã phát hiện, xử lý về hình sự và hành chính 8.442 vụ việc, với 8.709 trẻ em bị xâm hại. Bên cạnh đó, trẻ em còn bị xâm hại bởi các hình thức khác, như lao động không đúng quy định của pháp luật, bị bỏ rơi...

Với mong muốn hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã đề xuất việc thành lập trung tâm liên ngành bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực, trẻ em bị xâm hại, nhằm hỗ trợ kịp thời, hiệu quả; bảo đảm đầy đủ chứng cứ cho quá trình tư pháp và nạn nhân được bảo vệ an toàn về thể chất, tinh thần ngay khi vụ việc mới xảy ra.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã phối hợp với Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) tiến hành nghiên cứu thực tiễn về tính khả thi và cơ chế phối hợp, vận hành khi thành lập trung tâm tại hai quận Tây Hồ và Ba Đình… Về việc này, các bên có liên quan đã thảo luận với các cấp chính quyền địa phương và hội viên phụ nữ, đồng thời phỏng vấn phụ nữ từng bị bạo hành.

Trao đổi về nội dung trên, các đại biểu đã cho ý kiến về thực tiễn công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Các đại biểu phần lớn đều tán thành đề xuất xây dựng trung tâm liên ngành bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực, trẻ em bị xâm hại. Song cũng có ý kiến cho rằng, nhận thức của chị em về bạo lực gia đình còn hạn chế; nhân lực xử lý vụ việc còn thiếu; việc xây dựng trung tâm liên ngành cần có lộ trình để có cơ sở pháp lý, cơ chế phối hợp, vận hành hiệu quả…

Kết luận hội thảo, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thống nhất cho rằng, việc xây dựng trung tâm liên ngành bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực, trẻ em bị xâm hại là cần thiết để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực chất trong công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em; tiến tới xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung.

Theo báo Hà Nội mới


Tin mới hơn
Tin cũ hơn