Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Cơ hội việc làm tại CWD

Doanh nghiệp với trách nhiệm Xã hội

  • PDF.

Ngày 25-26/10/2012 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra Hội thảo quốc tế Doanh nghiệp xã hội 2012 với chủ đề: “Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với sự phối hợp giữa với Liên đoàn Phụ nữ Quốc tế về Thương mại và Công nghiệp Singapore (IWFCI) và Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức.


Tham dự Hội thảo có hơn 200 đại biểu đến từ các Bộ/Ban/Ngành, Ủy ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội, TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN các tỉnh/thành phố; các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế và đại biểu quốc tế là các doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp xã hội, các tổ chức phi chính phủ đến từ các nước: Singapore, Campuchia, Ấn Độ, Pháp, Australia, Băng-la-đét, Ma-lai-xia, Phi-lip-pin.

Khai mạc hội thảo, bà Cao Thị Hồng Vân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển nhấn mạnh, trong bối cảnh các nước đang chịu tác động của khủng hoảng kinh tế, doanh nghiệp với mục tiêu phục vụ lợi ích xã hội, cộng đồng rất cần được khuyến khích và hỗ trợ phát triển. Hội thảo được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức về các giá trị và đóng góp của doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các đại biểu Việt Nam và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các dự án doanh nghiệp xã hội mới, đồng thời thiết lập quan hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp quốc tế.


Đại diện đơn vị đồng tổ chức bà Ann Phua - Chủ tịch IWFCI phát biểu, ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo sẽ đóng góp những yếu tố cần thiết để tạo ra một doanh nghiệp xã hội tốt. Sự có mặt của các chuyên gia trong khu vực sẽ phân tích những thách thức cũng như cơ hội của các doanh nghiệp xã hội và trách nhiệm xã hội của các cá nhân, tổ chức


Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, ông Robin Rickard cho biết, Vương quốc Anh là nước đi đầu trong sự phát triển của doanh nghiệp xã hội do vậy đã đúc kết được nhiều bài học trong suốt 30 năm qua và vui mừng khi được chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam. Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến một giai đoạn tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp xã hội ở rất nhiều nước trong đó có Việt Nam.


Tại phiên toàn thể của Hội thảo, các diễn giả tới từ Việt Nam và quốc tế chia sẻ các nội dung về Kinh tế Việt Nam – Thành tựu và thách thức, Vai trò của Phụ nữ trong Kinh tế Việt Nam, Các vấn đề xã hội tại Việt Nam, Các vấn đề xã hội của các nước  trong khu vực, Nữ thương nhân toàn cầu, Thông tin - Kiến thức về Doanh nghiệp Xã hội, Các dự án doanhn nghiệp xã hội, Trách nhiệm xã hội của các Doanh nghiệp.

Cũng tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã đề cập đến vai trò to lớn của phụ nữ trong phát triển kinh tế, Việt Nam là quốc gia trong khu vực có tỷ lệ nữ tham gia hoạt động kinh tế cao (83%), tương đương với nam giới (85%) và có mặt ở hầu hết các ngành, nghề, lĩnh vực. Trong doanh nghiệp, hơn 25% chủ doanh nghiệp và hơn 41% chủ cơ sở sản xuất – kinh doanh là nữ... Bà Hoàng Thị Ái Nhiên khẳng định, với vai trò bổ sung và hoàn thiện hơn những gì mà các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân còn thiếu, doanh nghiệp xã hội với bản chất đặt mục tiêu xã hội lên hàng đầu, tái đầu tư lợi nhuận cho các hoạt động xã hội và hoạt động phát triển cộng đồng, doanh nghiệp xã hội sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào.


Khẳng định DNXH là một xu thế đang ngày một phát triển, bà Naaz Farhna Ahmed, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Phụ nữ Dhaka, Bangladesh đề xuất, Chính phủ các nước nên hỗ trợ DNXH bằng cách giảm bớt chi phí kinh doanh, loại bỏ các rào cản pháp lý, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và cung cấp các ưu đãi để thu hút các thương hiệu toàn cầu.

Trong phiên tọa đàm giữa các diễn giả với khách mời, đã chỉ ra rằng vai trò to lớn của doanh nghiệp xã hội trong sự phát triển chung của nền kinh tế. Theo ông Nguyễn Đình Long, đại diện của Spark cho rằng, chúng ta nhất quyết phải làm, phải đẩy mạnh mô hình doanh nghiệp xã hội ngay hôm nay và trong tương lai góp phần vào giảm sự nghèo đói, cải thiện đời sống nhân dân. Chính phủ cần thúc đẩy và có những chế độ ưu đãi, có chính sách rõ ràng đối với mô hình doanh nghiệp xã hội để Việt Nam có thể bắt nhịp dần với su hướng chung của các nước giàu, các nước phát triển.’

Ngày thứ hai, các Hội thảo chuyên đề diễn ra xoay quanh các chủ đề về Gây quỹ, Giới thiệu các dự án

Doanh nghiệp xã hội mới, Tiếp cận thị trường quốc tế đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các diễn giả, đại biểu trong nước và quốc tế với các tham luận và trao đổi sâu sau mỗi hội thảo.

Đêm Gala Dinner được tổ chức sau Hội thảo với chủ đề “Chung tay vì phụ nữ” cũng đã thu hút được nhiều đại biểu tham dự. Về phía TW Hội LHPN Việt Nam có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng các vị lãnh đạo Hội và đại diện các ban/đơn vị TW Hội tham dự. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ do Hiệp Hội Nữ Doanh nhân Hà Nội, cán bộ, nhân viên Trung tâm Phụ nữ và Phát triển và các đại biểu quốc tế biểu diễn chào mừng thành công của Hội thảo, đêm Gala còn có hoạt động quyên góp ủng hộ Ngôi nhà Bình Yên hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực gia đình và phụ nữ bị buôn bán trở về do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đang vận hành. Phát biểu tại sự kiện, một phụ nữ đã từng được Ngôi nhà Bình Yên hỗ trợ đã nói: Sau quá trình được giúp đỡ mọi mặt ở Ngôi nhà Bình Yên, đến nay tôi đã đủ tự tin để hồi gia và tạo dựng cho mình và cho con một cuộc sống mới. Với tất cả ý nghĩa và sự giúp đỡ cần thiết mà Ngôi nhà Bình Yên đã mang lại cho hai mẹ con tôi và các chị em khác, tôi rất mong Ngôi nhà Bình Yên sẽ nhận thêm được những sự hỗ trợ để mở rộng, phát triển và tiếp tục sứ mệnh cao cả của mình là giúp đỡ những người phụ nữ bị BLGĐ như tôi và những chị em bị buôn bán trở về, để giúp chúng tôi có một cơ hội mới. Số tiền quyên góp được từ buổi gây quỹ là 4.000 đô la Mỹ.

Ban Biên tập