Gói bánh chưng – nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền Việt Nam


Phong tục gói bánh chưng ngày Tết được lưu truyền từ thời vua Hùng với sự tích “Bánh chưng - bánh dầy”, minh chứng cho sự tròn đầy của trời đất.

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền và đã trở thành biểu tượng của sum vầy, đoàn viên trong các dịp lễ Tết sau một năm vất vả. Bánh chưng không chỉ để ăn trong dịp lễ Tết mà còn để thờ cúng nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đến bậc ông cha, hồi tưởng về tổ tiên, đất nước. Hình ảnh cả gia đình ngồi quây quần, ấm cúng bên nồi bánh chưng nghi ngút khói đêm giao thừa là một cảm giác thật háo hức, tràn ngập hạnh phúc. Nhưng với các bạn trẻ trong xã hội hiện đại, hình ảnh đó thật xa lạ và mơ hồ.

 

 

 

 

 

 

 

Nhằm khơi gợi những nét văn hoá truyền thống quý báu đó, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển mở lớp “Dạy gói bánh chưng Tết”. Tham gia lớp học, học viên sẽ được thực hành cùng các nghệ nhân từ khâu chuẩn bị gạo, đỗ, thịt, lá,.. cho đến các kỹ thuật gói, luộc để có những chiếc bánh nhìn đẹp mắt và “chín rền", giúp bánh để được lâu. Đặc biệt, học viên có thể tận hưởng cảm giác sum vầy bên nồi bánh chưng nghi ngút khói và háo hức, hồi hộp chờ đợi sản phẩm do chính tay mình làm ra.

Chúng tôi chỉ tổ chức 02 buổi duy nhất vào Thứ Bảy, ngày mùng 0714/01/2017 (từ 13h00 - 16h00).

Vậy còn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi:


Tin mới hơn
Tin cũ hơn