Đồng hành cùng sự phát triển của Phụ nữ

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Gói hỗ trợ toàn diện cho nạn nhân:

Khi đến với Ngôi nhà Bình yên (NBY), Phụ nữ và trẻ em sẽ được cung cấp các dịch vụ miễn phí, bao gồm:

Ngôi nhà Bình Yên cung cấp nơi ăn ở an toàn cho 15-20 phụ nữ/trẻ em tại cùng một thời điểm, được bảo vệ 24/24 giờ. Thời gian tạm trú tại Ngôi Nhà Bình Yên là 3 tháng (nạn nhân bị BLGĐ) và 6 tháng (nạn nhân bị MBN) hoặc có thể gia hạn nếu vấn đề an toàn chưa được đảm bảo.

Ngay khi vào NBY, NTT đã được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe như thăm khám và điều trị các tổn thương về thể chất; kiểm tra các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh phát sinh trong quá trình tạm trú. Ngoài ra, NTT còn được tư vấn và đảm bảo chế độ dinh dưỡng (nếu cần), giúp phục hồi sức khỏe thể chất.

100% NTT tại NBY được hỗ trợ tham vấn bình ổn tâm lý, phục hồi sức khỏe tâm thần và giải quyết khó khăn trong đời sống riêng tư. NBY thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt nhóm, vui chơi giải trí, dã ngoại và làm sản phẩm thủ công giúp chị em bình ổn tâm lý. Một số trường hợp, NTT còn được hỗ trợ trị liệu tâm lý bởi các chuyên gia có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bạo lực giới.

NTT nếu có nhu cầu, sẽ được kết nối với luật sư, tư vấn bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình giải quyết vấn đề bạo lực.

Nhân viên xã hội sẽ tư vấn, giúp NTT lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, sức khỏe và điều kiện thực tế của bản thân, gia đình; được gửi đi học nghề tại các địa chỉ tin cậy và kết nối tìm kiếm các cơ hội việc làm. Nhiều trường hợp, NTT đã nhận được gói hỗ trợ hồi gia là những trang thiết bị phù hợp với nghề được đào tạo, cây/con giống …để tự tin tái hòa nhập bền vững.

NTT thường xuyên được hướng dẫn về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống như chăm sóc sức khỏe, cuộc sống gia đình thông qua các hoạt động hàng ngày của NBY, được tham gia các lớp tập huấn, các khóa đào tạo về kỹ năng sống và các kỹ năng mềm khác; được cung cấp các kiến thức về BĐG, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

NTT được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí kết hợp trị liệu tâm lý như dã ngoại, tập yoga, sinh hoạt nhóm, làm đồ handmade…

NTT được cung cấp thông tin về các cơ hội việc làm phù hợp và hỗ trợ kết nối nếu có nhu cầu hoặc trợ cấp các gói hỗ trợ hồi gia, theo từng trường hợp cụ thể nhằm đảm bảo kinh tế bền vững cho NTT.

NTT sẽ tiếp tục được hỗ trợ 24 tháng sau khi rời NBY thông qua việc thường xuyên trao đổi với NTT và những người hỗ trợ NTT tại cộng đồng (đã được xác định trước) để nắm bắt tình hình sức khỏe, việc làm, thu nhập, đời sống, gia đình…, qua đó có hướng dẫn, tư vấn và đề xuất hỗ trợ giúp chị em tự tin, hòa nhập cộng đồng bằng sức lao động của mình và ổn định cuộc sống.