Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Tọa đàm “Nâng cao nhận thức về phòng và phát hiện sớm ung thư”

  • PDF.

Chiều ngày 5/5/2015, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt triển khai chương trình tọa đàm “Nâng cao nhận thức về phòng và phát hiện sớm ung thư” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ nhân viên Trung tâm về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh. Buổi tọa đàm có sự tham gia và tư vấn của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt bao gồm Cố vấn chuyên môn bệnh viện: TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn bệnh viện; BS Nguyễn Phương Nga – BS chuyên khoa ung bướu.


Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo đang dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, nó đang là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ở Việt Nam lại đang tồn tại những cách hiểu chưa đúng đắn về căn bệnh, thiếu thông tin về phòng và phát hiện sớm ung thư, quá lo sợ về căn bệnh… dẫn đến tình trạng phát hiện bệnh khi đã quá muộn, gây khó khăn cho việc điều trị. Đó cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ tử vong vì ung thư ở Việt Nam ngày càng cao. Theo nghiên cứu mới nhất và thành tựu y học trên thế giới đã chứng minh, các bệnh ung thư nguy hiểm này có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Muốn làm được điều này, mỗi người phải tự trang bị cho mình vốn kiến thức nhất định về sức khỏe, cộng với chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt lành mạnh và hình thành thói quen khám sức khỏe định kỳ.

Bên cạnh trình chiếu các clip như “Hiểu đúng về ung thư” và “We care for her”, buổi tọa đàm còn cung cấp các thông tin cần thiết để nâng cao nhận thức, kiến thức cho CBNV Trung tâm về những loại bệnh ung thư thường gặp, đặc biệt là những bệnh có tỷ lệ mắc cao như ung thư phổi ở nam giới và ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã dành thời gian để giải đáp những thắc mắc thường gặp do CBNV Trung tâm đặt ra, giúp mọi người hiểu rõ hơn về nhưng vấn đề liên quan đến ung thư đang xoay quanh cuộc sống của họ.

TS. BS. Hoàng Đình Chân cho biết, ung thư phổi đối với nam giới là căn bệnh đứng đầu trong danh sách bệnh ung thư, trong khi đối với phụ nữ thì nó chỉ xếp thứ ba. Ông đồng thời đưa ra những triệu chứng phát hiện ung thư phổi như khó thở, ho dai dẳng, hay rõ ràng nhất là giảm cân không rõ nguyên nhân. Có thể nói, đây là bệnh có khả năng điều trị ngoại khoa cũng như các biện pháp điều trị khác rất hạn chế bởi tiến triển nhanh, di căn sớm, phát hiện bệnh thường ở giai đoạn muộn. Chính vì thế, việc điều trị ung thư phổi vẫn còn là một vấn đề khó khăn so với các loại ung thư khác nên cần quan tâm chẩn đoán sớm và tăng cường công tác dự phòng.

TS. BS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Chuyên môn của BV Hưng Việt

Theo thống kê mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới, ung thư vú là loại bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, trung bình cứ 8 người phụ nữ thì có một người có khả năng mắc bệnh. Cách bảo vệ tốt nhất là tìm ra ung thư vú sớm khi khối u còn nhỏ, chưa lan rộng, và do đó dễ điều trị hơn. BS Nguyễn Phương Nga đã hướng dẫn cách tự khám tại nhà hằng tuần cho các CBNV nữ tại Trung tâm. Với phụ nữ dưới 40 tuổi thì một năm khám một lần tại các cơ sở y tế đáng tin cậy, nhưng với phụ nữ trên 40 tuổi thì nên đi khám định kỳ 6 tháng/lần.

BS. Nguyễn Phương Nga - BS Chuyên khoa Ung bướu của BV Ung Bướu Hưng Việt

Cùng với ung thư vú thì ung thư cổ tử cung là căn bệnh đáng sợ chỉ xếp thứ hai đối với phụ nữ. Khác với ung thư vú, chỉ xuất hiện khi đột biến gen BRCA-I, thì ung thư cổ tử cung được khoa học nhận định là do xuất phát từ nhiễm trùng. Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ từ 21 tuổi trở lên nên đi xét nghiệm Pap để có thể phát hiện các thay đổi ở cổ tử cung để có thể điều trị trước khi dẫn đến ung thư.

Kết thúc buổi tọa đàm là phần bốc thăm trúng thưởng của Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt dành cho CBNV Trung tâm. 12 CBNV trúng thưởng sẽ được tư vấn và thăm khám miễn phí về những vấn đề liên quan đến ung thư tại Bệnh viện.

Tọa đàm “Nâng cao nhận thức về phòng và phát hiện sớm ung thư” đã góp phần thúc đẩy, tăng cường nhận thức về việc phòng ngừa và phát hiện sớm các bệnh ung thư phổ biến, đồng thời, cung cấp các thông tin về bảo vệ an toàn sức khỏe cho CBNV Trung tâm. Có thể nói, đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, đã góp một tiếng nói chung vào cộng đồng, nâng cao nhận thức và hành vi của xã hội trong công cuộc đối phó với nỗi ám ảnh mang tên “ung thư”.

Kim Hồng - TTTT


Tin mới hơn
Tin cũ hơn