Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

“Diễn đàn Ngày thứ sáu: Sơ đồ hóa các tổ chức trong hoạt động hỗ trợ Phụ nữ bị bạo lực trên cơ sở giới”

  • PDF.

Trong khuôn khổ hoạt động dự án “Nâng cao năng lực nguồn nhân lực Việt Nam: Cung cấp các dịch vụ hiệu quả trong phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và mua bán người”, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp cùng với Trường đại học Flinder (Úc) tổ chức Diễn đàn Ngày Thứ Sáu với chủ đề “Sơ đồ hóa các tổ chức trong hoạt động hỗ trợ Phụ nữ bị bạo lực trên cơ sở giới” vào chiều ngày 26/6/2015 tại Trung tâm.

 

Tại diễn đàn, Bà Anu Mundkur – Phó khoa Giới, Đại học Flinder (Úc) chia sẻ những đánh giá tổng quan về hoạt động hỗ trợ Phụ nữ bị bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam. Bà nhận định rằng, hệ thống dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam vẫn còn rất ít và có rất nhiều các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này nhưng lại chưa hề có sự liên kết đồng nhất. Hơn nữa, các dịch vụ trong nước hiện tại còn phụ thuộc nhiều vào sự tài trợ của các tổ chức và nước ngoài  mà chưa có hướng phát triển bền vững. Một thực trạng rất rõ nét nữa là các nguồn tài trợ chủ yếu tập trung dành cho việc nâng cao năng lực và nhận thức cho các cán bộ tổ chức xã hội, trong khi số lượng và chất lượng dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em vẫn chưa được quan tâm chú ý.

Mục đích chính của sơ đồ hóa các tổ chức là cung cấp các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ có sự phối hợp một cách tối ưu hóa tiếp cận đa ngành để đạt được tính thống nhất trong việc cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn; hỗ trợ dựa trên nguyên tắc quyền con người và phù hợp với nguyên tắc, hướng dẫn của Liên hợp Quốc, trong đó để ứng phó với bạo lực phụ nữ cần phải thiết lập 4 nguyên tắc: a) Tính ưu việt của Quyền con người; b) Phòng chống bạo lực bằng cách giải quyết các nguyên nhân gốc rễ; c) Bạo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân rộng rãi hơn; (d) Chế tài hình sự cho thủ phạm và chế độ hỗ trợ cho nạn nhân.

Không khí của diễn đàn nóng lên trong phần đàm luận của các vị khách mời tham dự, bà Cao Thị Ánh Hồng – Cục phòng chống tội phạm Bộ Công an, bà Trần Thu Thủy – Chánh văn phòng VWU, bà Robin Mavney – Tham vấn viên của CART, đại diện các tổ chức NGOs đều tán thành với các quan điểm bà Anu đưa ra để hoàn thành bản sơ đồ hoạt động hỗ trợ. Sơ đồ rất hữu ích cho công việc của các tổ chức đã và đang làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ và trẻ em.

Sau quá trình làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam, bà Anu đánh giá cao mô hình hoạt động của Ngôi nhà Bình yên vì đã cung cấp gói hỗ trợ toàn diện cho nạn nhân không chỉ hỗ trợ các dịch vụ bảo vệ, phục hồi, tái hóa nhập và cung cấp thông tin mà còn hỗ trợ giải quyết vấn đề kinh tế - xã hội, là vấn đề chính khiến cho phụ nữ và trẻ em dễ bị tổn thương. Đây là một động lực để Ngôi nhà Bình yên cố gắng hơn nữa để đảm bảo sự phát triển bền vững và luôn duy trì tối ưu chặt chẽ các yếu tố “con người, tài chính, các nguồn lực sẵn có khác, để cân nhắc sử dụng chúng tối đa với các chiến lược cung cấp dịch vụ an toàn và đảm bảo đạo đức nghề với nghề nghiệp - UN Women”.

Thủy Nguyễn – Tư vấn


Tin mới hơn
Tin cũ hơn