Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Sinh hoạt chuyên đề về văn hóa tín ngưỡng trong gia đình Việt

  • PDF.

Ngày 3/10/2015, Chi Hội Phụ nữ, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Về văn hóa tín ngưỡng trong gia đình Việt” do Ths. Vũ Thế Phiệt làm diễn giả. Tham dự có Ban Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể các CBNV.

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam. Đây là một loại hình tín ngưỡng cổ truyền mang tính phổ quát của người Việt. Các tôn giáo ngoại lai, để tồn tại được ở Việt Nam, đã buộc phải dung hòa với tín ngưỡng bản địa thờ cúng tổ tiên đã cắm rễ sâu trong tâm thức người Việt từ ngàn đời trước.

Diễn giả Vũ Thế Phiệt cho rằng, xuất phát từ nhận thức “vạn vật hữu hình” – mọi vật đều có linh hồn, và bắt đầu từ giới tự nhiên xung quanh mình. Người Việt quan niệm rằng trong mỗi con người đều có phần “hồn” và phần “vía”, chúng gắn bó khi sống và tách biệt khi chết, thể xác đã hòa vào cát bụi nhưng phần hồn vẫn tồn tại, chuyển sang sống ở một thế giới khác. Theo quan niệm dân gian, chết cũng là một dạng “sống” trong một môi trường khác.

Có thể nói, thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng dân gian của dân tộc có nguồn gốc từ xa xưa và mang đạo lý nhân ái uống nước nhớ nguồn trong tiến trình lịch sử. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên có nội dung bình dị và giàu tính thực tiễn, không cực đoan như nhiều tôn giáo khác. Bởi thế nó dễ dàng được thế tục hóa trở thành nếp sống, phong tục, bám rễ sâu trong tiềm thức của mỗi người. Bằng việc thờ cúng tổ tiên, thế hệ trước nêu gương cho thế hệ sau không chỉ vì trách nhiệm đối với các bậc sinh thành mà còn là cách để giáo dục con cháu luôn nhớ về cội nguồn tổ tiên.

Kim Hồng


Tin mới hơn
Tin cũ hơn