Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Chiến dịch Ruy băng trắng: Bữa ăn sáng cùng nam giới luận bàn về bạo lực đối với phụ nữ

  • PDF.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ và để khởi động Chiến dịch "Ruy băng trắng (White ribbon) do nam giới lãnh đạo nhằm ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ", trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trường Đại học Flinders – bang Nam Úc về bạo lực trên cơ sở giới, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Phát triển của Úc (Australian Aid) và Tổ chức Liên hiệp quốc về Phụ nữ (UN Women) tổ chức “Bữa ăn sáng với nam giới luận bàn về bạo lực đối với phụ nữ” vào sáng 25/11/2015.

 

Tham dự sự kiện có bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam, Ngài Hugh Borrowman – Đại sứ Úc tại Việt Nam; Ngài David Devine – Đại sức Canada tại Việt Nam; bà Shoko Ishikawa – Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam[M1] , Ông Lều Vũ Điều – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và 120 đại biểu đến từ các đại sứ quán, lãnh đạo các cục/vụ/viện của Bộ Công an và các ban/ngành liên quan, các tổ chức tài trợ song phương và đa phương, các tổ chức phi chính phủ, Liên hợp quốc và cơ quan truyền thông báo chí. Khách mời đặc biệt của sự kiện là ông Grant Stevens John - Tổng tư lệnh Cảnh sát Bang Nam Úc, Đại sứ Ruy băng trắng.

Với tư cách là hai tổ chức tài trợ cho sự kiện, bà Shoko Ishikawa – Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam cho biết, “để ứng phó có hiệu quả đối với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, chúng ta cần gắn kết nam giới và trẻ em trai, đặc biệt là lãnh đạo nam trong vận động chính sách bởi hầu hết người đưa ra quyết định trong xã hội và gia đình là nam giới. Nam giới và trẻ em tri không nên trở thành người gây ra bạo lực mà nên là những đối tác, nhân tố thúc đẩy sự thay đổi”.[M2] Ngài Đại sứ Úc chia sẻ, ở Úc, Ruy Băng Trắng là chiến dịch quốc gia duy nhất do nam giới đứng đầu, và nó đang phát huy hiệu quả trong việc ngăn chặn hình thức bạo lực phổ biến nhất của nam giới: chống lại phụ nữ. Tất cả phụ nữ nên được sống trong an toàn, không chịu bất kỳ hành động bạo lực nào và nam giới nên hành động để ngăn chặn loại bạo lực này.

Khách mời đặc biệt của sự kiện là ông Grant Stevens – Tổng tư lệnh Cảnh sát Nam Úc, Đại sứ Ruy băng trắng đã chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm thực tế của Cảnh sát Nam Úc (SAPOL) trong việc ứng phó với Bạo lực đối với phụ nữ. Chiến dịch Ruy băng trắng của Úc là một phong trào nhằm gắn kết nam giới đứng lên chống lại bạo lực gia đình tại quốc gia này. Ông nhấn mạnh thêm “để ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, chúng ta cần phải nâng cao nhận thức xã hội, đặc biệt là nam giới. Trong đó, thành tố quan trọng nhất là việc thay đổi nhận thức của lãnh đạo nam”.

Các đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị đối với ngài Grant Stevens như việc ông tích cực tham gia phòng chống bạo lực gia đình với tư cách là đàn ông hay với vai trò là Tổng tư lệnh hay chia sẻ quan điểm về các hình thức bạo lực tinh thần trong gia đình. Qua phần chia sẻ của ngài Tổng Tư lệnh, một điểm đáng chú ý là hiện nay con số nạn nhân bị giết do bạo lực gia đình tăng gấp đôi ở Nam Úc, nguyên nhân không phải là do nạn bạo hành tăng lên mà đó là do nhận thức của người dân về ứng phó với bạo lực gia đình đã được nâng lên. Các nạn nhân ngày càng được hỗ trợ nhiều hơn bởi các dịch vụ xã hội nên họ sẵn sàng tìm đến các địa chỉ tin cậy để được hỗ trợ, đồng thời được tư vấn để bảo vệ quyền lơi hợp pháp của bản thân.

Bế mạc sự kiện, bà Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội LHPN Việt Nam cho biết “Tại buổi chia sẻ, thảo luận hôm nay, từ thực tế của nước Úc, chúng tôi nhận thấy rằng, mặc dù với nhiều nỗ lực và cả thành công, con số nạn nhân bị bạo lực và bị chết do bạo lực hàng năm cho thấy cả nước Úc, Việt Nam và tất cả các nước trên thế giới, để tiến tới một xã hội, một gia đình không có bạo lực đối với phụ nữ và để phụ nữ được an toàn vẫn còn là một chặng đường dài, đòi hỏi nhiều nỗ lực và cam kết hành động, hành động mạnh mẽ của tất cả chúng ta”.

Có thể nói, “Bữa ăn sáng cùng nam giới luận bài về bạo lực đối với phụ nữ” 25/11 đánh dấu sự khởi đầu của 16 Ngày hành động để chấm dứt bạo lực đối phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời, nêu bật được tầm quan trọng của việc huy động sự tham gia của nam giới, đặc biệt là của ngành cảnh sát trong việc ứng phó với  hiệu quả bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

K.H.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn