Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Tin tin & Sự kiện

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm mô hình phòng Tham vấn học đường

  • PDF.

Từ tháng 12/2018, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã phối hợp với Trường liên cấp Marie Curie thành lập phòng Tham vấn học đường tại trường với mục tiêu giúp phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ về các rối loạn tâm thần gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, đồng thời hỗ trợ tăng cường liên kết giữa trẻ và nhà trường nhằm nâng cao chất lượng học tập.

Đánh giá cao sáng kiến này của Trung tâm, chiều ngày 15/3/2019, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đã đi thăm và trực tiếp tham vấn tâm lý cho một em nam học sinh. Là một Tiến sỹ tâm lý học, Chủ tịch đã hỗ trợ, cùng chuyên gia tâm lý trò chuyện, gợi mở những giải pháp để giúp em nam học sinh từng bước tự giải mã các nguyên nhân dẫn đến vấn đề tâm lý của mình. Cuộc trao đổi diễn ra trong bầu không khí thân thiện và thoải mái.

Chuyên gia có mặt hàng ngày tại phòng Tham vấn học đường từ thứ Hai đến thứ Bảy; học sinh có thể đến gặp chuyên gia hoặc chuyên gia có thể tiếp cận học sinh trực tiếp hoặc qua điện thoại. Chỉ trong 02 tháng đầu thành lập, Phòng Tham vấn học đường đã tiếp nhận và hỗ trợ 90 lượt học sinh. Đặc biệt, số lượng học sinh cấp THCS và THPT chủ động tìm đến phòng tham vấn để các chuyên gia hỗ trợ ngày càng cao do các em đã nhận thức được những khó khăn, vướng mắc của bản thân. Qua đánh giá, các chuyên gia nhận thấy học sinh phải mang trên mình nhiều áp lực, những gánh nặng quá sức ở lứa tuổi của các em. Môi trường gia đình có nhiều vấn đề (bạo lực gia đình, li hôn, li thân và những hậu quả của nó, bỏ bê xao nhãng thiếu sự quan tâm, lắng nghe, chia sẻ…), môi trường xung quanh và ảnh hưởng của internet ngày càng tinh vi, phức tạp; thiếu các chương trình trang bị kĩ năng sống, giá trị sống, giáo dục phòng ngừa chuyên nghiệp: tâm lí lứa tuổi, khủng hoảng vị thành niên, sức khỏe sinh sản, nghiện game và các chất kích thích, kích thần, cách ứng phó với bạo lực, cách cân bằng cuộc sống, xây dựng các mối quan hệ liên cá nhân lành mạnh, an toàn… Một số học sinh có khó khăn trong học tập do khả năng tập trung chú ý kém, năng lực IQ thấp, chưa định hướng được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Hiểu được những vấn đề đó, các chuyên gia tham vấn không chỉ giúp các em tự đưa ra giải pháp phù hợp mà còn là cầu nối giữa phụ huynh, giáo viên và các em để cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Sau khi thăm Phòng Tham vấn học đường, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc với thày Nguyễn Xuân Khang - người sáng lập ngôi trường Marie Curie cùng các thày cô trong Ban Giám hiệu. Bên cạnh việc chia sẻ quá trình hình thành và phát triển của ngôi trường trong suốt 27 năm, thày Nguyễn Xuân Khang đã bày tỏ vui mừng khi Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã hỗ trợ, biến niềm mơ ước thành lập phòng Tham vấn học đường của nhà trường trở thành hiện thực, trong khi trước đó nhà trường đã thí điểm nhưng chưa thành công. Không những vậy, chỉ trong thời gian ngắn, mô hình đã được học sinh, phụ huynh đánh giá cao và tin tưởng bởi sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của các chuyên gia. Với sự thành công này, thày sẵn sàng chia sẻ với các trường khác để nhân rộng.

Sang chấn tâm lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi lệch chuẩn, phát triển không đúng hướng, do đó Phòng Tham vấn học đường có vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – cơ quan đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của phụ nữ và trẻ em, đồng thời là một đại biểu Quốc Hội, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã chia sẻ mong muốn thúc đẩy mô hình này sớm trở thành chính sách. Thay mặt tổ chức Hội, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ cảm ơn tới nhà trường đã tiếp tục tiên phong trong thí điểm mô hình này, đặt nền móng cho sự phát triển giáo dục của đất nước. Dưới góc độ cá nhân, Chủ tịch cam kết sẽ kết nối để huy động thêm nhiều nguồn chuyên gia cho mô hình này.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn