Ngoài ra, Căn hộ Diamond còn được mệnh danh là căn hộ khách sạn do được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, sanh quản lý 3 tòa tháp được lót toàn bộ bằng đá tự nhiên đá hoa cương rực rỡ, sáng bóng, mỗi căn hộ nơi đây cũng đều có 3 mặt thoáng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ nhìn hướng ra thành phố tuyệt đẹp thông cống nghẹt quận 7 động cơ điện 3 pha phân phối động cơ điện 3 pha - motor điện 3 pha công nghệ Úc, liên hệ ngay để có giá sỉ động cơ điện 3 pha động cơ điện 1 pha phân phối động cơ điện 1 pha - motor điện 1 pha chạy được điện yếu, công nghệ châu Âu. Liên hệ để có bảng giá động cơ điện 1 pha

Giới thiệu - Trung tâm Phụ nữ và Phát triển

Các hoạt động chính của Trung tâm

 • PDF.

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ đã được Thường trực Đoàn Chủ tịch phê duyệt, trong thời gian tới Trung tâm sẽ tập trung vào các hoạt động chủ yếu sau:

HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ CỦA TW HỘI

 • Phục vụ các kỳ họp, đại hội, hội nghị, hội thảo của Đoàn Chủ tịch và của các Ban/đơn vị chuyên môn TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
 • Phục vụ Hội nghị Hội Phụ nữ 64 tỉnh/thành phố và các ban, đơn vị trực thuộc triển khai chương trình hoạt động trọng tâm của Hội Phụ nữ hàng năm.
 • Phục vụ các cuộc gặp mặt, trao giải thưởng, trao huy chương, biểu dương của Hội LHPN Việt Nam và các Bộ/ngành liên quan.

HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO NGHỀ VÀ DẠY NGHỀ

 • Đào tạo giảng viên nguồn, tư vấn viên về kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ Hội, cán bộ các Trung tâm địa phương.
 • Bồi dưỡng nghề và kỹ năng truyền nghề về cho những nghệ nhân, thợ giỏi thành giảng viên truyền nghề và lao động nữ.
 • Tư vấn và đào tạo nghề cho phụ nữ. Giới thiệu và cung ứng lao động cho thị trường trong và ngoài nước.

HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN

 • Tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp: Vận hành trang Web hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, tìm kiếm thị trường, giới thiệu sản phẩm của doanh nhân nữ và quảng cáo hoạt động của Trung tâm; Tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm- showroom để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống và sản phẩm dành cho phụ nữ.
 • Xây dựng mô hình điểm hỗ trợ nạn nhân là nhóm phụ nữ bị bạo lực gia đình và phụ nữ bị buôn bán gồm: tư vấn và cung cấp nơi ăn, nghỉ, chăm sóc sức khoẻ, dạy nghề giúp họ tái hoà nhập cộng đồng.
 • Cung cấp các dịch vụ tư vấn luật pháp chính sách, trình tự thủ tục thành lập và giải quyết các khó khăn đối với doanh nghiệp, hôn nhân gia đình, giới, hướng nghiệp, kỹ năng sống, tư vấn cho phụ nữ và các đối tượng khác.

CÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DỊCH VỤ

 • Cung cấp các dịch vụ lưu trú cho các cá nhân, gia đình và tổ chức có nhu cầu.
 • Cung cấp các dịch vụ ăn uống: Phục vụ khách hàng lưu trú, dự hội nghị, hội thảo tại Trung tâm, các tiệc cưới, sinh nhật, gặp mặt...
 • Cho thuê phòng học, văn phòng, phòng hội nghị, hội thảo, địa điểm tổ chức hội thi, hội diễn, các cuộc tiếp xúc, trao đổi… trong nước và quốc tế.
 • Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, thẩm mỹ, du lịch, thể thao (SPA, CLB thể dục, bơi lội, quần vợt, mát xa, xông hơi…)

THAM GIA ECOSOC(UNITED NATIONS ECONOMIC AND SOCIAL COUNCIL)

Một số đóng góp thực hiện cương lĩnh hành động Bắc Kinh:

Bình đẳng giới và thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ là một mục tiêu được Việt Nam quan tâm trong nhiều năm quau. Cam kết thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh (1995), Nhà nước Việt Nam đã tích cực nội hóa Cương lĩnh trong hệ thống chính sách, pháp luật và các hoạt động phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của đất nước theo hướng tập trung vào việc nâng cao quyền năng mọi mặt, chất lượng cuộc sống và vị thế của phụ nữ.

Kể từ khi thành lập năm 2002 đến nay, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) trực thuộc Hội LHPN VN-một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, phấn đấu vì sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới-là một tổ chức hoạt động vì sự độc lập, tự chủ, phát triển và tiến bộ của phụ nữ. Trung tâm hoạt động với sứ mệnh: hỗ trợ sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ thiệt thòi, thông qua các dịch vụ kinh tế-xã hội và phát triển- cùng với những nỗ lực về mọi mặt của cả Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các cấp đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai/thực hiện các lĩnh vực quan tâm của Cương lĩnh hành động Bắc Kinh đã góp phần quan trọng vào việc đạt được các thành tựu về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện các hoạt động, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ và nhận được sự ủng hộ/hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước, các cơ quan LHQ, đặc biệt là các tổ chức hoạt động vì BĐG, vì sự phát triển của phụ nữ, trong đó có các mạng lưới giới (NEW, DOVIPNET, GENCOMNET, GAP...)

1. Đóng góp của CWD vào việc xây dựng chính sách, luật pháp

 • Tham gia tích cực vào quá trình xây dựng Luật Bình đẳng giới năm 2006 (do Hội LHPN Việt Nam đề xuất, chủ trì soạn thảo và trình Quốc hội thông qua). Luật Bình đẳng giới năm 2006 đã thể hiện cam kết cao nhất của Nhà nước ta trong việc thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh; nội luật hóa Công ước Liên hợp quốc về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ; thực hiện mục tiêu thứ 3 về bình đẳng giới trong Các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.
 • Tham gia tích cực vào quá trình xây dựng Luật phòng chống bạo lực gia đình (2007) và Luật phòng chống mua bán người ( 2011) trên cơ sở kinh nghiệm vận hành những nhà tạm lánh đầu tiên ở Việt Nam cho phụ nữ bị bạo lực gia đình và mua bán người.
 • Tích cực tham gia phản biện xã hội đối với các dự thảo Luật quan trọng như Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. Cụ thể đã đề nghị giảm tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ và nam làm công việc nặng nhọc, độc hại; tăng tuổi nghỉ hưu với một bộ phận cán bộ công chức, viên chức có trình độ đại học trở lên … đề nghị đưa vấn đề cơ sở tham vấn, cơ sở Hỗ trợ nạn nhân, địa chỉ tin cậy  vào Luật phòng bạo lực gia đình vào Luật phòng bạo lực gia đình; Có ý kiến để hoàn thiện Luật Dân sự, Luật Hình sự, Tố tụng Hình sự về các vấn đề liên quan đến phụ nữ.

2. Một số hoạt động của CWD thực hiện cương lĩnh hành động Bắc Kinh

Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ (GBV)

Góp phần Thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ X, XI với chủ trương các chương trình hành động của Hội LHPN Việt Nam thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2010-2020”, “Chương trình hành động phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em giai đoạn 2004 – 2007”, “Chiến lược truyền thông thay đổi hành vi phòng, chống mua bán người giai đoạn 2011-2015 cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" trong đó có tiêu chí không có bạo lực gia đình”;  Trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động như:

Xây dựng phòng tham vấn (2007) nhằm tham vấn, cung cấp thông tin hỗ trợ cho các nạn nhân mua bán người, nạn nhân bị bạo lực gia đình các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của  bản thân phụ nữ và gia đình họ, kêt nối tư vấn pháp luật, hỗ trợ hôn nhân có yếu tố nước ngoài. Với sự hỗ trợ tài chính và ky thuật của một số nhà tài trợ quốc tế như Trường Đại học Flinder (Úc) và SQ Tây Ban Nha tại Việt Nam và cơ quan tổ chức trong nước, Trung tâm đã mở thêm 08 phòng tham vấn ở 8 tỉnh để cung cấp dịch vụ tham vấn cho nạn nhân tại địa phương, đồng thời, mở các lớp tập huấn chuyên sâu cho các nhân viên Ngôi nhà bình yên, và cán bộ Trung ương Hội PN và cán bộ tham vấn của HPN 8 tỉnh về công tác tham vấn, kỹ năng làm việc với nạn nhân. Đây chính là nền tảng để Hội LHPN Việt Nam có thể mở rộng nhiều hơn các cơ sở tham vấn, cơ sở hỗ trợ nạn nhân một cách chuyên nghiệp trong toàn quốc trong tương lai. Đến 15/10/2014, CWD đã tham vấn cho 3858 người với 5543 lượt về bình đẳng giới, bạo lực gia đình (BLGĐ), mua bán người (MBN), hôn nhân gia đình, kỹ năng nuôi dạy con và các chính sách pháp luật liên quan đến quyền của phụ nữ, trẻ em.

Xây dựng thành công mô hình nhà tạm lánh mang tên Ngôi nhà bình yên cho phụ nữ bị bạo lực gia đình đầu tiên ở Việt Nam và 01 Ngôi nhà bình yên cho phụ nữ bị mua bán trở về thứ hai ở Việt Nam (năm 2007),  Mục đích của NBY nhằm hỗ trợ kịp thời, khẩn cấp và toàn diện đối với nạn nhân là phụ nữ và trẻ em bị BLGĐ và mua bán người, giúp phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tạo điều kiện để tái hòa nhập an toàn và bền vững; Đến tháng tháng 10/ 2014, hai NNBY đã đón nhận 726 nạn nhân (trong đó 507 phụ nữ, 219 trẻ em) đến tạm lánh. Trong thời gian ở NBY, phụ nữ không chỉ được hỗ trợ chỗ ăn ở an toàn mà còn được hỗ trợ các dịch vụ như: 2171 lượt người được khám và điều trị do chấn thương sau BLGĐ và bị bệnh sau mua bán người; 8,281  lượt người được hỗ trợ, điều trị và tư vấn tâm lý; 4044 lượt người được tư vấn và hỗ trợ pháp lý bảo vệ quyền lợi; 1473 lượt người được học các kỹ năng sống, kỹ năng Phòng chống BLGĐ, bạo lực trên cơ sở giới; 569 lượt người được tư vấn học nghề; 513 lượt người được giới thiệu đến các trung tâm tư vấn và hỗ trợ tìm việc làm; 892 lượt người được theo dõi hồi gia.

 • Thành lập và hỗ trợ duy trì hoạt động của nhóm tự lực là gồm những phụ nữ đã từng ở trong nhà tạm lánh
 • Đẩy mạnh công tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng và phụ nữ về phòng chống bạo lực gia đình; về các thủ đoạn buôn người, hậu quả của việc bị mua bán; các chính sách của nhà nước hỗ trợ nạn nhân của bạo lực gia đình và mua bán người.

Hoạt động đào tạo nghề, hỗ trợ kinh doanh cho phụ nữ

 • Tổ chức các lớp học nghề cho phụ nữ như nghề may, thêu, duy trì nghề dệt thổ cẩm, làm tóc, nâng cao nghiệp vụ, dịch vụ khách sạn, tổ chức các hoạt động xã hội hướng tới sự phát triển và hỗ trợ hiệu quả lao động nữ khu công nghiệp, nữ thanh niên các địa phương lân cận Hà Nội.
 • Tổ chức các hoạt động hỗ trợ năng lực cho đội ngũ nữ doanh nhân  như mở các lớp đào tạo nâng cao năng lực về thâm nhập thị trường, hỗ trợ kỹ năng quản lý và phát triển doanh nghiệp, cải tiến mẫu mã sản phẩm; hỗ trợ giới thiệu sản phẩm, tổ chức các Hội thảo doanh nghiệp xã hội quốc tế, các hoạt động giới thiệu thị trường và sản phẩm trong nước và quốc tế. Đặc biệt Trung tâm đóng góp tích cực vào nỗ lực chung của Hội chuẩn bị và tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (ra mắt ngày 19/10) nhằm tăng cường sự kết nối mạng lưới nữ doanh nhân phạm vi toàn quốc, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Hoạt động cung cấp thông tin

Thành lập một Trung tâm thông tin và tham vấn cho phụ nữ (2013) nhằm cung cấp một địa điểm với đầy đủ trang thiết bị nghe, nhìn, truy cập internet và sách báo để phụ nữ Việt nam có thể tiếp cận nhanh nhất những thông tin liên quan đến phụ nữ.  Hoạt động gồm hỗ trợ nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng mềm trong công việc; tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong nước và quốc tế về các vấn đề liên quan đến phụ nữ.

Trung tâm đã ra mắt các ấn phẩm liên quan, đặc biệt về phòng chống bạo lực gia đình; Tổ chức các sự kiện theo chủ đề nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Ngày Thế giới phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (Quyền của phụ nữ và trẻ em gái, Chống bạo lực gia đình từ Gia đình, ”Nói không với mua bán người” ”Vì một thế giới không bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”; ”Sinh viên thủ đô nói Không với Bạo lực gia đình”; ”Chung tay vì một thế giới không bạo lực”), mỗi sự kiện đã thu hút hàng ngàn lượt người tham dự.

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ phụ nữ

Trung tâm mở 01 nhà trẻ, nơi cung cấp dịch vụ mầm non cho trẻ dưới 6 tuổi theo đúng tiêu chuẩn quốc gia. Các đối tượng được miễn phí là con em của nạn nhân bị bạo lực gia đình và mua bán người; con của cán bộ nhân viên CWD và Hội LHPN Việt Nam được giảm phí.

3. Thuận lợi, khó khăn/thách thức

Thuận lợi:

 • Từ 2007, luật Phòng chống mua bán người tạo hành lang thuận lợi cho nhóm PN yếu thế
 • Đội ngũ cán bộ của Trung tâm trẻ, nhiệt tình
 • Các hoạt động kinh doanh của Trung tâm được duy trì góp phần phát triển các hoạt động xã hội
 • Kết quả hoạt động của Trung tâm để lại ấn tượng tốt, có hiệu quả, thu hút được sự quan tâm không chỉ các TCQT, mà còn của các các bộ ngành

Khó khăn/thách thức:

 • Nhận thức của một bộ phận người dân trong xã hội về tầm quan trọng của bình đẳng giới và quyền con người của phụ nữ còn hạn chế
 • Vấn đề bạo lực gia đình vẫn diễn ra phức tạp, nghiêm trọng do định kiến giới trong vấn đề này còn nặng nề và việc thực thi luật pháp, chính sách về phòng chống BL đối với PN còn hạn chế. Các mô hình can thiệp chủ yếu ở dạng thí điểm, chưa có điều kiện để nhân rộng, phòng chống bạo lực gia đình chủ yếu được triển khai tới phụ nữ mà chưa triển khai nhiều tới đối tượng là nam giới;
 • Hoạt động dạy nghề, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho nạn nhân gặp khó khăn do trình độ văn hóa của nạn nhân thấp, nhiều trường hợp không đáp ứng được yêu cầu học nghề. Phụ nữ bị BLGĐ khó tiếp cận học nghề/ đổi nghề do gánh nặng gia đình và chăm sóc con cái. Hỗ trợ hồi gia bền vững còn gặp khó khăn do nhận thức của cộng đồng, thiếu cơ chế phối hợp đồng bộ và thiếu nguồn lực cần thiết đảm bảo cho việc hồi gia bền vững.
 • Khó khăn/hạn chế về kinh phí, nguồn lực cho các hoạt động vì sự PT của phụ nữ.

4. Phương hướng sắp tới:

 • Tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nhân nữ
 • Tham gia tổ chức Diễn đàn PN, HB và PT năm 2015
 • Tiếp tục tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và trẻ em gái
 • Tiếp tục vận hành mô hình Ngôi nhà Bình yên cho PN bị buôn bán và bạo lực gia đình