Đồng hành cùng sự phát triển của Phụ nữ

Gây quỹ vì sự bình yên

Gây quỹ vì sự bình yên

Hạnh phúc đã mỉm cười

28.02.2021
Bố mẹ sống chung không có đăng ký kết hôn, năm H. 5 tuổi thì bố bỏ mẹ con emvào Nam. H. chỉ biết ông đã có vợ mới mà không biết ông làm gì và ở chỗ nào. Mẹ H đi làm ôsin nuôi các con. Dù có 1 mình nhưng bà vẫn cho chị em H học hành đầy đủ. H đã học xong nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT. Dự định của H là sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi đại học. Sau Tết, H về Hà Nội ôn thi và cùng bạn trai thuê nhà ở chung. Bạn trai đang học trường Đại học Công nghiệp

Một ngày, H được 1 chị họ hàng xa bên nhà nội rủ lên Móng Cái “để mua quần áo cho rẻ”. H đồng ý đi cùng và bị chị họ đưa sang TQ bán làm gái mại dâm. Chủ chứa là người TQ, ông ta hứa sẽ cho H về sau 6 tháng “làm việc” cho ông ta. Dù H nói dối mình là người nhà chùa, ăn chay nhưng vẫn bị ép tiếp khách (mỗi ngày 15 – 20 người). Phải tiếp quá nhiều khách mua dâm một ngày cùng với chế độ ăn chay khiến sức khỏe và tinh thần của H nhanh chóng suy sụp. Thần kinh quá căng thẳng làm H mất ngủ, đau đầu, buốt nhói trong tai, lên cơn co giật, sùi bọt mép, chân tay co quắp. Chủ sợ H chết nên đã đưa H đi bệnh viện. Sau vài ngày điều trị không thuyên giảm, tình trạng ngày càng tồi tệ đến mức mẹ của ông chủ lo sợ H sẽ chết nên khuyên con trai thả cô về Việt Nam. Ông chủ cho người đưa H vượt biên giới qua đường sông. Về Việt Nam 1 phụ nữ đã từng làm gái ở Trung Quốc đón và đưa H về bến xe Mỹ Đình. Sau đó đưa H về nhà trọ nơi bạn trai của em  ở. Bạn trai đã  liên hệ với mẹ và dì của H và mọi người đều khuyên em  đến C45 để đến trình báo và cô đã đồng ý.

Cán bộ C45 đã đưa H sang NBY để được nghỉ ngơi, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý. H được đi cấp cứu ở BV 354. Sau khi khám cho H, bác sỹ đã ghi trong bệnh án: Sang chấn tâm lý; Xuất hiện cơn sốc phân ly.

Về NBY, H tiếp tục gặp các vấn đề tâm lý: ác mộng, ngủ không ngon, khó khăn trong các mối quan hệ với NTT khác, mất kiểm soát, định nhảy từ tầng 3 xuống nhưng được 2 NTT khác giữ lại. NBY đã mời chuyên gia tâm lý trị liệu cho H. Ổn định tâm lý và sức khỏe, H đã được NBY mời gia sư dạy học và luyện thi đại học. H đã trúng tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, khoa Thiết kế thời trang và NBY đã tài trợ toàn bộ học phí cho đến lúc H ra trường.

H mở 1 trang web bán tác phẩm nghệ thuật. Nhờ đó, H quen  và kết hôn với 1 người bạn trai Nhật Bản. Hiện H đang sống ở Nhật cùng chồng và vẫn đang quản lý 1 trang web buôn bán tranh. Em đã có 1 cô con gái với chồng Nhật và đưa được  em trai sang Nhật ở cùng.

Câu chuyện khác

Hai lần đến với Ngôi nhà Bình yên
21.11.2023

Hai lần đến với Ngôi nhà Bình yên

Bến bờ nào cho em?
09.10.2023

Bến bờ nào cho em?

Bước qua nỗi đau bạo hành
24.07.2023

Bước qua nỗi đau bạo hành