Đồng hành cùng sự phát triển của Phụ nữ

Gây quỹ vì sự bình yên

Gây quỹ vì sự bình yên

“ Nhà Bình Yên – Nơi giúp tôi tìm lại hạnh phúc”

02.09.2021
Tôi đã từng nghĩ mình sẽ thế nào nếu rời bỏ người chồng đã làm tôi tổn thương quá nhiều? liệu mình có thể hạnh phúc được không?

Kết hôn từ năm 2006, suốt khoảng thời gian đó, tôi phải gánh chịu những trận đòn vô cớ từ chồng, nhiều đến mức tôi không thể nhớ được những trận đòn ấy bắt đầu và kết thúc như thế nào nữa. Cơ th tôi ch còn cm nhn nhng đau đn t nhng vết thương. Trong trái tim tôi, tình yêu thương cũng tan ngui theo nhng li lăng mạ của chồng với tiếng gào khóc của 2 con.

Tôi vn nh như in ngày tôi cùng con trai út chạy trốn từ Nam Định lên Hà Nội để thoát khỏi sự kiểm soát của anh ta - Ngày 26/9. Chúng tôi đã tìm đến và xin tạm lánh tại Nhà Bình Yên (NBY). Chào đón mẹ cong tôi là sự ân cần, s v v, hi han, chăm lo t ba ăn, gic ng ca đi ngũ nhân viên nơi đây.

Khong thời gian y, mẹ con tôi đã được hỗ trợ rất nhiều, từ nơi ăn ở an toàn đến việc hỗ trợ tôi làm đơn giải quyết bạo lực gửi chính quyền địa phương. Ln đu tôi đưc hiu v quyn ca tôi, ca các con tôi; tôi cũng hiu đã có nhiu nhng ngưi ph n ging như tôi cn đưc hiu v kỹ năng sống, phòng chng bo lc gia đình.Tôi nhận ra một điều “hạnh phúc của bản thân là do mình tạo ra”.

Hơn hai tháng tại NBY, vấn đề bạo lực của tôi được giải quyết, địa phương đã yêu cầu chồng tôi viết cam kết không được phép tái bạo lực; tôi cũng trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn nhiu. Ln đu tiên tôi đã t quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân không còn tình yêu thương và hạnh phúc y. Sau khi ly hôn, tôi tập trung vào việc chăm sóc hai con, biết yêu và chăm sóc bản thân mình hơn. NBY cho tôi thy đưc nim vui và s tích cực khi tham gia các hoạt động xã hội. Tôi cũng chuyên tâm vào công việc đ lo lng cho cuc sng ca m con tôi.

Tôi đã nghĩ, như vy là cuc đi tôi đã may mn khi đưc gii thoát khi nhng li lăng m, nhng trn đòn đau đn t ngưi mình yêu thương. Tôi đã thoát khi suy nghĩ, đó là chng mình, mình cn “cam chu”, phi chp nhn vì anh ta có quyn làm điu đó.

Nhưng cuc đi li cho tôi thêm ngã r hnh phúc khác, tôi đã không bao gi quá mun đ bt đu li – không bao gi quá mun đ hnh phúc…”. Qua sự giới thiệu của người thân tôi đã quen một người. Ban đu, vn ám nh bi cuc hôn nhân trưc, tôi đã khép mình, không dám đón nhận tình cảm ca anh. Song, dần dần tôi chủ động chia sẻ với anh về quá khứ của m con tôi. Khác vi suy nghĩ ca tôi, anh không hề né tránh. Ngược lại, anh đã hiểu và thương tôi nhiều hơn. Chính tình yêu thương y đã giúp tôi hi sinh sc mnh và nim tin vào mt tương lai phía trưc. Tháng 12/2020, chúng tôi quyết định tiến đến hôn nhân. Hiện tại cuộc sống vợ chồng tôi thực sự hạnh phúc. Tôi được chồng quan tâm, chăm sóc và anh cũng thương 2 con như con ruột của mình. Mỗi khi nhìn anh chăm sóc con, tôi lại cảm thấy biết ơn và trân trọng khoảng thời gian 2 tháng nhận được sự hỗ trợ tại NBY. NBY đã giúp tôi hiu hơn giá tr ca mình, ca nhng ngưi ph n xung quanh mình, đã cho tôi thấy cánh cửa kia đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Ph n chúng tôi không ch khao khát đưc yêu thương, mà cũng xng đáng có mt mái m Bình Yên ca riêng mình.

Thương mến gi NBY 01/9/2021

Câu chuyện khác

Hai lần đến với Ngôi nhà Bình yên
21.11.2023

Hai lần đến với Ngôi nhà Bình yên

Bến bờ nào cho em?
09.10.2023

Bến bờ nào cho em?

Bước qua nỗi đau bạo hành
24.07.2023

Bước qua nỗi đau bạo hành